Cựu đại úy công an hầu tòa vụ nhận 42 triệu đồng từ người nhà can phạm

(PLO)- Cựu đại úy công an khai nhận của người nhà can phạm 42 triệu đồng, mua đồ ăn thêm cho họ hết 1,4 triệu đồng, còn lại chiếm đoạt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-2, TAND huyện Vân Canh (Bình Định) mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Lê Thanh Trung (cựu đại uý, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Vân Canh) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Lê Thanh Trung tại toà. Ảnh QN

Bị cáo Lê Thanh Trung tại toà. Ảnh QN

Nội dung vụ việc thể hiện, trong thời gian từ cuối tháng 7-2021 đến tháng 11-2021, tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh, Trung đã nhiều lần đưa điện thoại cho bị can gọi điện về cho người nhà gửi tiền vào mua đồ ăn thêm.

Sau đó, Trung nhắn số tài khoản cho gia đình bị can để họ chuyển tiền vào. Trung bị cáo buộc nhận tổng cộng 42 triệu đồng từ người nhà của bị can trên.

Bị cáo Trung khai nhận của người nhà bị can 42 triệu đồng. Ảnh: QN

Bị cáo Trung khai nhận của người nhà bị can 42 triệu đồng. Ảnh: QN

Trung mua đồ ăn thêm cho hai bị can với số tiền hơn 1,4 triệu đồng. Số tiền còn lại Trung chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Trung bị tước quân tịch, khai trừ Đảng.

Tại phiên toà, bị cáo Trung cho biết bản thân nhận tội nên không cần luật sư bào chữa và đã từ chối người bào chữa.

Trung khai nhận các bị can xin cho người nhà gửi tiền vào để mua đồ ăn thêm. Trung đưa điện thoại cho can phạm gọi về cho người nhà chuyển tiền vào tài khoản của Trung mà không thông báo cho lãnh đạo, không ghi vào sổ sách.

Tổng số tiền mà bị cáo nhận được từ người nhà các bị can trên là 42 triệu đồng. Bị cáo đã mua đồ ăn cho hai người hết hơn 1,4 triệu đồng, số còn lại bị cáo sử dụng vào mục đích cá nhân.

Phiên toà đang tiếp tục…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.