Cứu sống giảng viên người Mỹ nhảy sông tìm tài sản bị cướp

Ngày 2-5, Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội, Biên phòng cửa khẩu cảng TP.HCM, đã cứu sống một giảng viên người Mỹ sau khi ông này nhảy sông tìm tải sản bị cướp trước đó. 

Ông Paul  cho biết mình bị cướp tấn công, tài sản bị vứt xuống sông nên phải nhảy tìm. Ảnh Đ.Thắng

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, các cán bộ, chiến sĩ của Trạm Biên phòng cửa khẩu Khánh Hội đang tuần tra thì nhận được tin báo có người nước ngoài bị kẹt ở dưới cầu cảng M4 (cảng hành khách tàu biển thuộc Trung tâm Dịch vụ hàng hải cảng TP.HCM).

Lực lượng biên phòng đã tổ chức cứu hộ, đưa nạn nhân lên bờ chăm sóc y tế, cho ăn uống.

Người đàn ông sau đó được xác định là Paul Gardiner Kehey (60 tuổi), quốc tịch Mỹ, là giảng viên tiếng Anh của Trường ĐH Ngân hàng. Ông Paul hiện đang cư trú tại phường Tân Định, TP.HCM, cho biết mình đã có 15 năm sinh sống tại Việt Nam.

Người này kể, vào khuya hôm trước, sau khi uống bia ở đường Hoàng Sa thì đã ra đường Đồng Khởi (quận 1). Tại đây, ông bị ba thanh niên tấn công, cướp tài sản gồm hộ chiếu, điện thoại, chìa khóa nhà và ví tiền (bên trong có khoảng 3 triệu đồng).

Nạn nhân sau đó đuổi theo những thanh niên gây án, khi đến khu vực Bến tàu thủy Bạch Đằng thì phát hiện hộ chiếu của mình bị ném xuống nước.

Ông Paul đã nhảy xuống sông những mong vớt được tài sản bị mất nhưng bất thành và bị nước cuốn trôi.

Người đàn ông được lực lượng Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội đưa đến BV Chợ Rẫy để kiểm tra y tế.

Hiện lực lượng biên phòng đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm