Cựu tổng thống Sri Lanka về nước sau 7 tuần trốn ở nước ngoài

(PLO)- Nhiều bộ trưởng và quan chức chính phủ Sri Lanka đến tặng hoa khi cựu tổng thống Sri Lanka - ông Gotabaya Rajapaksa về nước sau 7 tuần trốn ở nước ngoài.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng tin AFP dẫn lời một nguồn tin sân bay cho biết cựu tổng thống Sri Lanka - ông Gotabaya Rajapaksa đã trở về nước vào ngày 2-9 sau 7 tuần chạy trốn khỏi đất nước, trong bối cảnh Sri Lanka đang rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay.

Theo nguồn tin, nhiều bộ trưởng và quan chức chính phủ Sri Lanka đã đến đón ông Rajapaksa khi ông tới sân bay, cho thấy tầm ảnh hưởng lâu dài của ông ở đất nước này. "Rất nhiều quan chức chính phủ đến tặng hoa cho ông Rajapaksa khi ông ấy bước ra khỏi máy bay" - nguồn tin cho biết.

Ông Rajapaksa chạy trốn khỏi Sri Lanka vào giữa tháng 7, sau khi đám đông biểu tình xông vào dinh tổng thống kêu gọi ông từ chức, chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ. Điểm dừng chân đầu tiên sau khi ông rời Sri Lanka là Maldives, sau đó là Singapore, Thái Lan.

Đoàn xe được cho là chở cựu tổng thống Sri Lanka - ông Gotabaya Rajapaksa sau khi ông về nước. Ảnh: AFP ảnh 1

Đoàn xe được cho là chở cựu tổng thống Sri Lanka - ông Gotabaya Rajapaksa sau khi ông về nước. Ảnh: AFP

Về cuộc khủng hoảng ở Sri Lanka, ngày 2-9, Câu lạc bộ Paris (nhóm không chính thức của 22 nước chủ nợ trên thế giới) cho biết họ đã sẵn sàng bắt đầu quá trình xóa nợ cho Sri Lanka.

Họ cũng cho biết thêm đã sẵn sàng phối hợp với các chủ nợ ngoài Câu lạc bộ để cung cấp các đảm bảo tài chính cần thiết và kịp thời cho Colombo, hãng Reuters đưa tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm