Đã bắt được Triệu Quân Sự, phạm nhân trốn trại ở Quảng Ngãi

Tối 18-6, Thượng tá Huỳnh Tấn Mười, Phó Trưởng Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, đã bắt Triệu Quân Sự (29 tuổi, dân tộc Nùng; ngụ xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên).

Phạm nhân Triệu Quân Sự tại công an. Ảnh: THANH NHẬT

Theo Thượng tá Mười, nhận sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Công an TP Tam Kỳ tung trinh sát theo dõi các quán internet, tụ điểm Sự có khả năng dễ ẩn nấp.
Qua nhiều ngày theo dõi, lúc 20 giờ ngày 18-6, Công an TP Tam Kỳ cùng với Công an phường An Mỹ bắt Triệu Quân Sự tại quán internet HT, hẻm 155/111 đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ.
Hiện Công an TP Tam Kỳ đang tạm giữ Triệu Quân Sự.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 3-6, Phạm nhân Sự trốn khỏi Trại giam T10 (Quân khu 5) đóng trên huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Sau khi rời trại, phạm nhân này đã cướp điện thoại và trộm xe máy của người dân trên đường trốn chạy. Đến chiều 4-6, Sự sử dụng xe máy trộm được chạy đến chân đèo Hải Vân thì bị lực lượng chức năng đang chốt chặn phát hiện.

Sự tăng tốc chạy lên đèo khoảng 2 km thì vứt xe ngay lề đường, leo lên triền đồi, chạy trốn vào rừng.

Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng huy động lực lượng tới núi Hải Vân, phối hợp với lực lượng Quân khu 5 sử dụng thiết bị bay không người lái tìm kiếm nhưng không phát hiện được...

Bước đầu, Sự khai nhận: Khi đến khu vực đèo Hải Vân thì bị CSGT truy đuổi nên vứt xe chạy lên đèo bỏ trốn.
Tại đây, Triệu Quân Sự chờ trời tối rồi men theo đường rừng xuống biển đi đến quận Liên Chiểu rồi vào trung tâm TP Đà Nẵng.
Sau đó Sự đi từ Đà Nẵng vào TP Hội An. Khoảng vài ngày sau, Sự vào TP Tam Kỳ, vào quán internet chơi game. Lúc 20 giờ ngày 18-6, Triệu Quân Sự bị bắt.

Đã bắt được Triệu Quân Sự, phạm nhân trốn trại ở Quảng Ngãi ảnh 2
Tiệm internet, nơi phạm nhân Triệu Quân Sự bị bắt giữ. Ảnh: THANH NHẬT

+ Đến 20 giờ 50 phút, Công an Tam Kỳ cho hay: Đang làm báo cáo cho Công Quảng Nam việc bắt giữ này.

+ Lúc 21 giờ, một nguồn tin cho hay, Công an Tam Kỳ đang làm các thủ tục và sẽ bàn giao phạm nhân Triệu Quân Sự cho cơ quan chức năng xử lý.

+ Lúc 21 giờ 20 phút, một nguồn tin cho hay, Triệu Quân Sự bước đầu thừa nhận hành vi trộm xe máy, điện thoai sau khi trốn khỏi Trại giam T10.

Sự khai: "Ngày 3-6, tôi đang chấp hành án tại trại giam T10, quân khu 5. Chiều cùng ngày, tôi có vượt rào khu giam rồi trốn khỏi trại giam, chạy vào rừng rồi ra Quảng Ngãi ăn trộm một xe máy hiệu Sirius, biển số tôi không nhớ và có đi ra đường tàu ăn cắp một điện thoại di động của người gác chốt đường tàu.

Sau đó, tôi đi lên TP Tam Kỳ bán chiếc điện thoại với giá 700.000 đồng lấy tiền đổ xăng..."

Sự cũng khai nhận là đã trộm quần và áo pull của người dân để mặc khi chạy trốn...

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục lấy lời khai của Sự và chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về việc bắt giữ cũng như quá trình trốn chạy của Sự.

 

Trước đó, ngày 24-8-2012, phạm nhân Sự bị bắt vì tội danh giết người, cướp tài sản và đào ngũ, bị kết án chung thân.

Ngày 8-11-2015, phạm nhân Sự đã dùng vật nhọn cưa song sắt cửa sổ buồng giam vượt tường trốn khỏi Trại giam T10. Một tháng sau, phạm nhân Sự bị bắt.

Đến chiều 3-6, Triệu Quân Sự tiếp tục trốn khỏi trại giam lần thứ 2.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm