Đã có xe trung chuyển miễn phí từ Bến xe Miền Đông mới về tận nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hiện nay đã có xe trung chuyển khách miễn phí từ Bến xe Miền Đông mới về tận nhà hành khách và ngược lại.

Bắt đầu từ 4 giờ, ngày 1-12, những chuyến xe trung chuyển đầu tiên đã đưa đón hành khách từ Bến xe Miền Đông (BXMĐ) mới về nhà và ngược lại. Chuyến xe này là hoàn toàn miễn phí cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ di chuyển tại BXMĐ mới.

Đã có xe trung chuyển miễn phí từ Bến xe Miền Đông mới về tận nhà ảnh 1

Hành khách ngồi chờ lên xe từ BXMĐ mới về nhà. Ảnh: ĐT.

Đã có xe trung chuyển miễn phí từ Bến xe Miền Đông mới về tận nhà ảnh 2

Hành khách sẽ được di chuyển miễn phí về tận nhà. Ảnh: ĐT.

Đã có xe trung chuyển miễn phí từ Bến xe Miền Đông mới về tận nhà ảnh 3

Những chuyến xe đầu tiên đã xuất phát.

Theo đó, tất cả các quận huyện, TP Thủ Đức đều được xe đưa, đón miễn phí (trừ huyện Cần Giờ).

Ông Đào Viết Ánh - Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang (đơn vị vận chuyển) cho biết dự kiến đơn vị sẽ huy động khoảng 250 xe trung chuyển để đưa đón hành khách.

Sau khi hành khách đặt vé, toàn bộ dữ liệu này sẽ được chuyển qua đơn vị quản lý là BXMĐ mới. Theo đó, các thông tin của khách hàng, của các đơn vị vận tải Phương Trang sẽ không nắm. Phương Trang chỉ nhận dữ liệu từ BXMĐ mới để đưa - đón hành khách tận nhà, miễn phí.

Để đáp ứng nhu cầu của hành khách, Phương Trang sẽ tổ chức 15 phút/chuyến về các quận huyện, để hành khách không phải chờ lâu.

Đã có xe trung chuyển miễn phí từ Bến xe Miền Đông mới về tận nhà ảnh 4

Các hành khách chờ tới giờ lên xe. Ảnh: ĐT.

Đã có xe trung chuyển miễn phí từ Bến xe Miền Đông mới về tận nhà ảnh 5

Ông Nguyễn Văn Bớ (Phú Yên) cho biết ông thường xuyên vào trung tâm TP để khám chữa bệnh, song mỗi lần vào BXMĐ mới đều khó bắt xe. Trường hợp bắt được xe thì chi phí di chuyển khoảng 200 ngàn đồng. Nay có xe trung chuyển nhanh chóng, miễn phí nên ai cũng vui mừng và rất ủng hộ Ảnh: ĐT.

Đã có xe trung chuyển miễn phí từ Bến xe Miền Đông mới về tận nhà ảnh 6

Hành khách trao đổi thông tin trước khi lên xe. Ảnh: ĐT.

Trước đó, Sở GTVT đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Công ty CP Xe khách Phương Trang Futabuslines về việc thực hiện dịch vụ trung chuyển miễn phí hành khách cho các đơn vị vận tải hoạt động tại BXMĐ mới.

Sở GTVT ủng hộ đề xuất này của Phương Trang. Đồng thời, theo Sở GTVT, đây là phương án nhằm tăng cường dịch vụ hỗ trợ hành khách đi và đến BXMĐ mới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.