Đà Nẵng: Giám đốc công ty bất động sản tự tử tại tòa

 Video: Đà Nẵng: Giám đốc công ty bất động sản tự tử tại tòa 
Sáng 8-12, sau 8 ngày xét xử, TAND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tuyên án vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng giữa Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO, trụ sở tại Hà Nội) và Công ty TNHH MTV LAND Hà Hải (LAND Hà Hải, trụ sở tại Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Giám đốc công ty bất động sản tự tử tại tòa ảnh 1
Ông Cường dùng thuốc diệt côn trùng để tự tử sau khi tòa tuyên án. Ảnh: TA

Cụ thể, HĐXX tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của SUDICO, chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất giữa 2 công ty đối với 2 lô đất theo giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND TP Đà Nẵng cấp tại khu đô thị mới Hoà Hải 1-3 (phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn), tổng diện tích 12,04 ha.

HĐXX bác đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 2 lô đất nêu trên của Hà Hải LAND, bác các yêu cầu đòi SUDICO bồi thường thiệt hại cho Hà Hải LAND vì quá trình chuyển nhượng kéo dài.

Đà Nẵng: Giám đốc công ty bất động sản tự tử tại tòa ảnh 2
Loại thuốc ông Cường dùng để tự tử đổ xuống sàn phòng xử án. Ảnh: TA

Ngay sau khi chủ tọa phiên tòa tuyên án, giám đốc LAND Hà Hải là ông Võ Văn Cường đã đứng dậy cho rằng toà thiếu công tâm trong quá trình xét xử, bỏ qua nhiều giấy tờ quan trọng mà phía Hà Hải LAND cung cấp.

Tiếp đó, ông này lấy từ túi áo một chai thuốc diệt côn trùng rồi uống để tự tử. Vợ ông Cường cũng lấy ra một chai thuốc diệt côn trùng khác để uống nhưng được người thân kịp thời hất đổ. Sau đó ông Cường được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Theo hồ sơ, tháng 8-2017, SUDICO có nhu cầu chuyển nhượng 2 lô đất trên theo hình thức đấu giá công khai. LAND Hà Hải là đơn vị tham gia đấu giá, ngày 10-10-2017, LAND Hà Hải chào giá công khai và trúng giá hai lô đất với giá 1.810 tỉ đồng.

Sau đó SUDICO và LAND Hà Hải ký hợp đồng chuyển nhượng, hai bên cam kết sẽ thanh toán số tiền trúng giá thành 2 đợt. Đến ngày 29-12-2017, LAND Hà Hải đã chuyển 404 tỉ đồng cho SUDICO. Hai bên đã ký phụ lục hợp đồng để điều chỉnh thời hạn thực hiện thanh toán qua đến ngày 13-2-2018 với số tiền còn lại là hơn 1.400 tỉ đồng.
LAND Hà Hải sau đó phát hiện pháp lý của 2 lô đất đang còn một số vướng mắc nên không tiếp tục thanh toán tiền, phía SUDICO thì nhiều lần  nhắc nhở. Ngày 30-8-2018, SUDICO ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, toàn quyền sở hữu số tiền đặt trước vì cho rằng LAND Hà Hải vi phạm hợp đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.