Đà Nẵng nắng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42 độ C

Nắng nóng đang làm đảo lộn sinh hoạt của nhiều người dân ở Đà Nẵng. Chưa bao giờ, tình trạng nắng nóng kỷ lục như vậy lại diễn ra ngay đầu mùa hè tại TP này.

Đà Nẵng nắng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42 độ C ảnh 1
Nhiều ngày qua, khu vực Đà Nẵng hứng chịu cảnh nắng nóng kéo dài. Buổi trưa nhiệt độ lên đến 40 độ C hoặc hơn.

Đà Nẵng nắng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42 độ C ảnh 2
Việc ra đường trong thời điểm nắng gắt trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Nhiều người phải đeo khẩu trang, trùm áo kín mít.

Đà Nẵng nắng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42 độ C ảnh 3
Theo dự báo thời tiết, trong ngày 26-5, nhiệt độ tại Đà Nẵng chỉ ở mức 34 độ C. Nhưng nền nhiệt thực tế ở ngoài trời có khi lên đến 42 độ C. Nguyên nhân là do sức nóng của động cơ các loại phương tiện giao thông cùng với nền nhiệt từ đường nhựa tỏa ra.

Đà Nẵng nắng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42 độ C ảnh 4
Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù đã 12 giờ trưa nhưng nhân viên môi trường TP Đà Nẵng vẫn phải đội nắng nóng đi làm để kịp tiến độ công việc được giao.

Đà Nẵng nắng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42 độ C ảnh 5
Tranh thủ lúc nghỉ ngơi, ông Kiên làm nhân viên bảo vệ ở một công ty nằm trên đường Bạch Đằng dùng vòi nước để rửa tay chân và tưới lên khoảng sân trước cơ quan để giảm bụi và giảm nắng nóng phả ra từ mặt đất.

Đà Nẵng nắng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42 độ C ảnh 6
Người lao động, công nhân vẫn làm việc trong thời tiết nắng gắt. Họ tìm từng bóng râm cây cối cạnh công trường để uốn sắt. 

Đà Nẵng nắng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42 độ C ảnh 7
Anh Phước, công nhân xây dựng làm việc tại công trình ở đường Phạm Như Xương (quận Liên Chiểu) mướt mồ hôi: “Trời nắng nóng như thế này chỉ muốn bỏ hết công việc để về nhà thôi”.

Đà Nẵng nắng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42 độ C ảnh 8
Tài xế xe công nghệ tranh thủ chợp mắt ở dưới gầm cầu sông Hàn để tránh nóng. Thời tiết ngoài trời đang nắng như thiêu như đốt.

Đà Nẵng nắng kỷ lục, nhiệt độ ngoài trời lên tới 42 độ C ảnh 9
Đại diện Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung Bộ cho biết, người dân nên chủ động sắp xếp công việc hợp lý, hạn chế ra đường, nhất là vào thời điểm từ 12 giờ trưa.