Đà Nẵng thông tin về việc lộ đề thi môn Toán

(PLO)- Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có thông tin về trường hợp thí sinh để lọt đề thi môn Toán.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trưa 15-7, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp thí sinh để lọt đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng. Ảnh: T.A

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng. Ảnh: T.A

Cụ thể, ngày 9-7, sau khi nhận thông tin về nghi vấn để lọt đề thi môn Toán, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an thành phố để phối hợp nắm thêm thông tin.

Sau quá trình điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, sáng nay, Công an thành phố đã có công văn trao đổi về việc này.

Theo đó, tại Hội đồng thi Đà Nẵng, chiều 7-7, trong thời gian thi môn Toán, có một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15 giờ 46 phút).

Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kì cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh kí nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Thực hiện quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an thành phố cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lí hành vi vi phạm Quy chế thi của thí sinh theo quy định; đồng thời sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.

Công an thành phố tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lý đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật. Sở GD&ĐT tiếp tục rà soát, đánh giá công tác tổ chức thi để rút kinh nghiệm cho các kỳ thi khác.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm