Đã tháo dỡ xong cụm nhà gỗ xây trái phép tại Vũng Tàu

Ngày 11-3, trao đổi với PLOlãnh đạo UBND TP Vũng Tàu thông tin đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng của công ty TNHH Việt Trung 1 (số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10) mà trước đây một số cơ quan báo chí, người dân phản ánh.

Theo lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu, căn cứ thực tế kiểm tra giám sát và báo cáo của phường 10, đến nay công ty TNHH Việt Trung 1 đã hoàn thành việc tháo dỡ toàn bộ 14 công trình vi phạm. Hiện trên đất chỉ còn lại một số cây xanh của công ty…

Cùng ngày, theo ghi nhận thực tế của PLO việc tháo dỡ 14 công trình đã hoàn tất. Phần móng các công trình nhà gỗ trước đây cũng đã được cuốc lên. Chỉ còn một số cây xanh, nằm trên phần đất hợp pháp của công ty Việt Trung 1.

Đã tháo dỡ xong cụm nhà gỗ xây trái phép tại Vũng Tàu ảnh 1 Đã tháo dỡ xong cụm nhà gỗ xây trái phép tại Vũng Tàu ảnh 2

Cụm công trình nhà gỗ trước khi tháo dỡ và hiện tại. Ảnh:HP

Bên cạnh đó, đoạn đường vào trụ sở UBND phường 10 nối với khu trung tâm Đô thị Chí Linh giữa khu đất của công ty Việt Trung 1 (nhà nước đã bồi thường) cũng được thi công xong.

Do vậy, việc lưu thông của người dân trong khu vực này tới trụ sở UBND phường 10 rất thuận lợi. Gần đó, trường học các cấp của phường 10, xây dựng trên phần đất công cũng đang dần hoàn thiện…

Đã tháo dỡ xong cụm nhà gỗ xây trái phép tại Vũng Tàu ảnh 3 Đã tháo dỡ xong cụm nhà gỗ xây trái phép tại Vũng Tàu ảnh 4

 Đường nối khu Chí Linh-phường 10 qua khu đất Việt Trung 1 trước và hiện tại. Ảnh: HP 

Lãnh đạo TP Vũng Tàu cho biết, liên quan đến trách nhiệm quản lý địa bàn, trật tự xây dựng UBND TP Vũng Tàu cũng đã tiến hành kiểm điểm rõ trách nhiệm cá nhân, đơn vị. Trong thời gian xử lý, TP Vũng Tàu tiến hành công tác dân vận tốt qua đó công ty Việt Trung 1 cam kết tự tháo dỡ các hạng mục vi phạm.

Như PLO đã phản ánh, công ty Việt Trung 1 xây dựng cụm 14 công trình trái phép trên phần đất của mình. Sau đó phường 10, UBND TP Vũng Tàu đã lập biên bản xử lý, yêu cầu tháo dỡ. Đây cũng là vụ việc được người dân, dư luận quan tâm; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo xử lý nghiêm.

Tuy nhiên trong năm 2020 vì lý do khách quan ảnh hưởng của COVID-19 nên tiến độ tháo dỡ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, do các công trình vi phạm có kết cấu nhà gỗ, đòi hỏi phải có phương án và người tháo dỡ chuyên về lĩnh vực này, tránh hư hỏng tài sản…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.