Đã tìm được hai người Trung Quốc trốn cách ly ở Củ Chi

Tối 4-5, lãnh đạo Công an huyện Củ Chi, TP.HCM xác nhận vừa tìm được hai người Trung Quốc trốn cách ly.

Theo đó, thời điểm bị phát hiện, hai người này đang ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. “Hiện cả hai người này đã được đưa về Khu C, Bệnh viện dã chiến Củ Chi” – đại diện Công an huyện Củ Chi nói.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo các lực lượng chức năng truy tìm hai người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Thông tin được ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, trưa 30-4.

Theo ông Phú, hai người này sinh năm 1999 và 2001. Đây là hai trong số 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công an quận 10 chuyển về khu C của Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly tập trung, cách đây năm ngày. Tuy nhiên, vào tối 2-5, hai người này đã trốn khỏi khu cách ly.

Trước vụ việc này, huyện Củ Chi đã huy động lực lượng công an huyện xã, các tổ dân phố truy lùng các nhà trọ, các điểm lưu trú suốt đêm...

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.