Đại diện ông Park tạm dừng đàm phán hợp đồng vì loạn thông tin

Điều hành Công ty DJM chính là người đại diện Lee Dong Jun của ông Park Hang-seo ngay từ lần ký bản hợp đồng đầu tiên với VFF vào cuối tháng 10-2017. Hơn nửa năm trước khi quyết định có hay không tiếp tục hợp tác giữa hai bên, thông tin bên lề của việc tái ký hợp đồng liên tục bị khai thác.

Rất nhiều người biết mức lương hiện tại của HLV Park Hang-seo do bầu Đức chi mỗi tháng là 700 triệu đồng từ tháng 10-2017 cho đến hết tháng 1-2020. Ông bầu phố núi rạch ròi sẽ không tiếp tục trả lương cho thầy Hàn mà do VFF tự lo.

Đại diện ông Park tạm dừng đàm phán hợp đồng vì loạn thông tin ảnh 1
HLV Park Hang-seo khó chịu vì thông tin tái ký hợp đồng với VFF bị nhiễu loạn. Ảnh: CCT

Chính vì thế, dư luận rất tò mò về việc VFF sẽ trả mức lương xứng đáng cho ông Park ra sao, nhất là khi Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tiết lộ không để cho thầy Hàn chịu thiệt thòi.

Hơn nửa tháng qua, có rất nhiều tin đồn về việc phía công ty đại diện của HLV Park Hang-seo “thổi giá” để nhận mức lương cao ngất. Lee Dong-jun cũng có cuộc gặp bí mật với VFF vào cuối tháng 6 và hai bên thống nhất bàn bạc về chiến lược phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai chứ không đả động gì đến mức lương.

Riêng ông Park không xuất hiện trong cuộc thương thảo đầu tiên với VFF đã rất khó chịu vì cái tin ông đòi hỏi mức lương cao đến 100.000 USD. Ngay trong ngày tập trung của đội tuyển U-23 Việt Nam, ông Park đã chia sẻ về việc tái ký hợp đồng giữa ông và VFF với sự lo ngại có quá nhiều thông tin sai lệch có thể khiến dư luận hiểu nhầm.

Ông thần Hàn bày tỏ: “Tôi có xem một số bài báo Hàn Quốc và Việt Nam, trong đó có rất nhiều thông tin không có căn cứ, mang tính dự đoán về chuyện tái ký hợp đồng của tôi. Thực tế cho đến nay, người đại diện của tôi mới chỉ có một lần làm việc với VFF và chưa từng đề cập đến số tiền nào cả.

Đại diện ông Park tạm dừng đàm phán hợp đồng vì loạn thông tin ảnh 2
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cùng bản hợp đồng đầu tiên với thầy Park hồi tháng 10-2017...

Đại diện ông Park tạm dừng đàm phán hợp đồng vì loạn thông tin ảnh 3
... và thông tin chính thức từ Công ty DJM do người đại diện Lee Dong-jun ký. 

Tôi cảm thấy khó xử trước những bài báo mang tính dự đoán theo chiều hướng tiêu cực. Tôi cũng rất sợ người hâm mộ Việt Nam sẽ hiểu không đúng khi đọc những thông tin như thế”.

HLV Park Hang-seo cũng rất khéo léo nhắc nhở giới truyền thông sẽ đưa tin từ nguồn chính thức từ Công ty DJM đại diện của ông.

Mới nhất, người quản lý Lee Dong-jun đã gửi đi nguồn tin khẳng định: “Hiện tại, DJM nhận thấy các chi tiết hợp đồng bao gồm thời hạn, kỳ hạn và mục tiêu hợp đồng của HLV Park Hang-seo lại bị rò rỉ trên truyền thông. Những chi tiết hợp đồng chưa được thương lượng và những lời đồn đoán này gây áp lực lớn cho DJM.

Hơn nữa, những suy đoán đầy hoài nghi trên, gây phiền nhiễu cho các bên đàm phán và không đồng nhất với mục tiêu ban đầu là làm sao chốt thỏa thuận kịp thời để HLV Park Hang-seo tập trung vào nhiệm vụ với các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Đại diện ông Park tạm dừng đàm phán hợp đồng vì loạn thông tin ảnh 4
Ông thầy Hàn và các cộng sự vẫn miệt mài với đội dự tuyển trẻ U-23 Việt Nam chuẩn bị chiến dịch vàng SEA Games 30. Ảnh: NGỌC DUNG

Vì lẽ đó, DJM yêu cầu các bên tạm “đóng băng” cho đến khi cuộc họp thứ hai chính thức diễn ra, kiềm chế khi đề cập hay thảo luận về hợp đồng mới của ông Park công khai cũng như riêng tư.

Ông Park hứa thực hiện các cam kết về trách nhiệm của mình trên cương vị là HLV trưởng các đội tuyển  quốc gia Việt Nam. DJM hỗ trợ và tin tưởng vào sự chuyên nghiệp cũng như đam mê của HLV Park với những nhiệm vụ hiện tại.

Đại diện của HLV Park Hang-seo và VFF vẫn đang tiến hành các bước thương thảo hợp đồng theo đúng trình tự. Dự kiến, hai phía sẽ ngối với nhau lần cuối vào giữa tháng 11 để hoàn tất việc tái ký hợp đồng, ngay trước thềm SEA Games 30 với mục tiêu vô địch.