Đại diện Trung Quốc nói gì trong lễ bàn giao khu liên hợp thể thao Morodok?

0:00 / 0:00
0:00

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đến thăm Campuchia và dự lễ bàn giao tổ hợp thể thao Morodok từ đối tác Trung Quốc cho Campuchia.

"Morodok Techno Sport complex là biểu tượng của tình hữu nghị Trung Quốc -  Campuchia. Với công trình thể thao hiện đại này sẽ tiếp tục đưa Trung Quốc và Campuchia lại gần nhau hơn" - Ông Vương Nghị nói.

Đại diện Trung Quốc nói gì trong lễ bàn giao khu liên hợp thể thao Morodok?  ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (trái) và Thủ tướng Hun Sen (giữa) tại tổ hợp Morodok. Ảnh: K.T

Cũng theo ông Vương Nghị, Trung Quốc muốn giúp người bạn Campuchia nâng tầm thể thao trong tương lại cụ thể là cho SEA Games 32 vào năm 2023 mà Campuchia là chủ nhà.

Công trình thể thao phức hợp này nằm trên mảnh đất có diện tích 85 hecta phía đông-bắc và cách trung tâm Phnom Penh 15 km có vốn đầu tư 160 triệu USD được khởi công năm 2013 và do phía Trung Quốc tài trợ toàn bộ.

Đại diện Trung Quốc nói gì trong lễ bàn giao khu liên hợp thể thao Morodok?  ảnh 2

Sân vận động chính của tổ hợp có hình "đĩa bay". Ảnh: K.T

 

Sắp tới, đội tuyển bóng đá nữ Campuchia sẽ sang Trung Quốc tập huấn dài hạn hướng đến mục tiêu SEA Games 32. Đây cũng là lần đầu tiên, Campuchia có đội bóng đá nữ và hướng đến thành tích cao tại SEA Games mà họ làm chủ nhà.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

(PLO)- Việt Nam toàn thua thảm hai trận tại Doha Cup thì Thái Lan hòa nhà vô địch châu Á, Saudi Arabia 2-2 và thắng chủ nhà Qatar 1-0 sáng sớm 26-3. 
Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

(PLO)- Gần 4.000 vận động viên tham gia Giải chạy đêm quận 1 - District 1 Midnight Run 2023 đã đi qua các cung đường có những địa danh tiêu biểu, công trình văn hoá, lịch sử của quận 1. 
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.