Đắk Nông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xóa đói, giảm nghèo

(PLO)- Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, năm qua, địa phương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo, đạt hơn 2,7%, cao hơn gấp đôi mức trung bình chung của cả nước và đứng đầu Tây Nguyên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-2, ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chủ trì họp báo về tình tình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đắk Nông.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười. Ảnh: VŨ LONG

Người đứng đầu UBND tỉnh Đắk Nông cho hay thu ngân sách của tỉnh năm nay đạt 3.150 tỉ đồng, trong khi nghị quyết của HĐND tỉnh giao là 3.650 tỉ đồng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hụt thu này. Trong đó, liên quan đến chuyển quyền sử dụng đất chỉ thu được 400 tỉ đồng.

“Do tiền huy động và lãi suất ở Ngân hàng gặp nhiều khó khăn. Nhiều yếu tố khác cộng lại, nên bất động sản gần như đứng im. Đây là tình hình chung của cả nước. Hơn nữa, năm 2023, Chính phủ sau COVID-19 có nhiều biện pháp giảm thuế, trong đó tỉnh Đắk Nông cũng phải thực hiện theo chỉ đạo của trung ương” – ông Hồ Văn Mười cho hay.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông thông tin thêm, tuy chưa đạt như kỳ vọng, nhưng địa phương dám khẳng định và tự hào đã làm tốt công tác giảm nghèo.

"Năm qua, chúng tôi đạt hơn 2,7%. Ở Tây Nguyên, tỉnh Đắk Nông giảm nghèo đứng thứ nhất; tỉnh xếp thứ hai chỉ giảm được 1,9%, có nơi chưa được 1%, và cao hơn mức trung bình chung của cả nước (chỉ hơn 1,1%).

Tỉnh Đắk Nông vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng mục tiêu của toàn hệ thống chính trị là quyết tâm làm cho đời sống của người dân không ngừng nâng lên. Chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này" - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm