Đâm chết người vì nghi trêu ghẹo bạn gái

Ngày 9-6, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Đình Cảnh (16 tuổi) 10 năm tù, Nguyễn Đình Thái (17 tuổi) 7 năm tù về tội giết người và buộc bồi thường cho gia đình bị hại hơn 155 triệu đồng.

Đồng thời, tòa tuyên phạt Hoàng Văn Quyết (19 tuổi) 15 tháng tù, Hồ Công Quân (18 tuổi) 6 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo hồ sơ, trưa 31-7-2016, sau khi ăn nhậu tại nhà Quyết thì Quyết rủ Cảnh, Thái, Quân và nhóm bạn trai, gái đi hát Karaoke tại quán Ninh Nguyệt (xã Hậu Thành).

Đâm chết người vì nghi trêu ghẹo bạn gái ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Trong quá trình hát, nghi ngờ anh Trần Đình Hiếu (23 tuổi) trêu chọc Hà (bạn gái đi chung trong nhóm) nên giữa Quyết và Hiếu xảy ra mâu thuẫn cãi nhau dẫn đến ẩu đả giữa hai nhóm Quyết và Hiếu...

Clip HĐXX tuyên án.

Đâm chết người vì nghi trêu ghẹo bạn gái ảnh 2

Người thân mang di ảnh nạn nhân đến tham dự phiên tòa.

Hậu quả Hiếu bị đâm trọng thương, gục xuống đất, đến chiều cùng ngày thì tử vong.

Cảnh, Thái và Quyết, Quân đến UBND xã Diễn Trung xin đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

(PLO)- Theo ThS Ngô Gia Hoàng (Trường Đại học Luật TP.HCM), quy định theo hướng liệt kê “đóng” các thông tin mà công dân có quyền tiếp cận như dự thảo là chưa thật sự phù hợp
Ban hành pháp luật phải vì sự phát triển

Ban hành pháp luật phải vì sự phát triển

(PLO)- Quốc hội đã có sự thay đổi mạnh trong công tác lập pháp; Chính phủ cũng có nhiều phiên họp định kỳ về xây dựng pháp luật. Đây là chỉ dấu quan trọng về định hướng pháp luật vì sự phát triển.