Đằng sau những buổi 'trốn' đi tập kín của Malaysia

Kể từ khi tuyển Việt Nam đặt chân lên đất thủ đô Kuala Lumpur chiều 7-12 thì Malaysia thỉnh thoáng có những buổi di chuyển ra vùng ven thủ đô thật xa, bốn bề kín đáo để tập nhằm tránh các “thám tử” của tuyển Việt Nam.

Đằng sau những buổi 'trốn' đi tập kín của Malaysia ảnh 1
Malaysia "trốn" tập kín, xa trung tâm Kuala Lumpur để tránh "do thám" của VN.

Đó là những bài tủ, những mảng miếng mà Malaysia sẽ bất ngờ tung ra để hạ gục tuyển Việt Nam.

Nói với báo chí Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe cho biết ông sẽ còn những mảng miếng bất ngờ tung ra khi tiếp tuyển Việt Nam tối 11-12.

Lâu nay khi đá các giải Đông Nam Á, tuyển Malaysia thường chơi bóng dài, bóng bổng, thiên về sức mạnh nhưng ở trận bán kết lượt về làm khách tại Thái Lan thì Malaysia bất ngờ dùng lối chơi ngắn, phối hợp nhỏ, từng nhóm nhỏ, linh hoạt. Chính từ những "đòn" đó mà Malaysia hai lần hạ gục được thủ môn Chatchai của tuyển Thái Lan, gỡ hòa 2-2, đồng thời biến Thái Lan thành cựu vô địch AFF Cup.

Đằng sau những buổi 'trốn' đi tập kín của Malaysia ảnh 2
Syahmi (giữa), cầu thủ ghi tuyệt phẩm san bằng 1-1 cho Malaysia ở trận gặp Thái Lan bán kết lượt về.

Về cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam tối 11-12, Malaysia nhất định sẽ rất đa dạng trong mảng miếng. Cầu thủ Malaysia có thể hình, cân nặng và chiều cao lấn át tuyển Việt Nam, lối chơi bóng dài, bóng bổng cũng là sở trường của họ.

Tuy nhiên dưới thời HLV Tan Cheng Hoe thì họ còn rèn miếng đánh phối hợp mảng miếng nhỏ, như kiểu kết quả bàn san bằng 1-1 trước Thái Lan ở trận bán kết lượt về.

Đằng sau những buổi 'trốn' đi tập kín của Malaysia ảnh 3
Talaha với cú xoay người dứt điểm hạ gục Chatchai san bằng 2-2 cho Malaysia.

Những pha phối hợp nhỏ rồi bất ngờ tăng tốc như kiểu của Syahmi để dứt điểm san bằng 1-1 cho Malaysia. Đó là một pha bóng, một kết quả hoàn hảo từ màn phối hợp hoàn hảo từ sâu phần sân nhà, nó khiến Thái Lan loạng choạng và bất ngờ.

Rồi bàn san bằng 2-2 của Talaha cũng thế, đó là pha phối hợp bên cánh phải theo hướng tấn công, bóng được chuyền vào trong vùng 16,5 m khi Talaha đứng đợi sẵn nhận bóng tồi xoay người dứt điểm.

Đằng sau những buổi 'trốn' đi tập kín của Malaysia ảnh 4
Tuyển Việt Nam sẽ chịu áp lực cực lớn tại Bukit Jalil.

Tan Cheng Hoe rèn kín, tập kín cho học trò những mảng miếng “Tiki-taka” để tạo bất ngờ mà nhiều đội cứ nghĩ Malaysia chủ yếu chơi bóng dài, nhanh, bóng bổng.

Khả năng là Malaysia vẫn tiếp tục chơi thứ bóng đá sở trường của mình, tức thiên về sức mạnh nhưng những pha phối hợp Tiki-taka sẽ là đòn bất ngờ mà Tan Cheng Hoe rèn kín để tung ra với Việt Nam.