Đang thi hành án treo, công an đến tự khai hành vi phạm tội

Ngày 10-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Văn Phúc (sinh năm 1992) 16 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Cạnh đó, do Phúc đang thi hành bản án hai năm tù (nhưng hưởng án treo) về tội cướp giật tài sản nên tòa tổng hợp hình phạt chung mà bị cáo phải chấp hành là 18 năm tù.

Theo hồ sơ, một giờ sáng ngày 24-12-2019, công an phường Phú Thạnh (quận Tân Phú) kiểm tra hành chính một căn nhà trong hẻm đường Trần Quang Cơ phát hiện Phúc cùng một số đối tượng nghi vấn dùng ma tuý. Công an yêu cầu nộp các đồ vật có liên quan. Lúc này, Phúc tự giác lấy trên trần la phông nhà vệ sinh lầu 1 giao nộp một gói ma tuý đá. 

Đang thi hành án treo, công an đến tự khai hành vi phạm tội ảnh 1
Bị cáo Phạm Văn Phúc. Ảnh: HOÀNG YẾN

Tại cơ quan công an, Phúc khai nhận là con nghiện và bắt đầu hoạt động mua bán ma tuý vào tháng 9-2019. Nguồn ma tuý mua từ người không rõ lai lịch và đã mua được ba lần. Lần cuối, ngày 23-12-2019, Phúc mua 25 gam ma tuý đá giá 10 triệu đồng đem về cất giấu cùng số ma tuý trước chưa bán hết. Theo Phúc, số ma tuý sau khi mua sẽ được chia nhỏ bán cho con nghiện kiếm lời.

Cơ quan tố tụng buộc Phúc chịu trách nhiệm với số ma tuý có trọng lượng hơn 36,177 gam loại Methamphetamin.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

(PLO)-  Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) và năm đồng phạm bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.