Đánh bại Thái Lan, đội của bộ trưởng Malaysia đoạt HCV

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin đã cùng đồng đội đánh bại tuyển Thái Lan 9-8 trong trận cuối cùng của môn Polo để giành HCV.

Đánh bại Thái Lan, đội của bộ trưởng Malaysia đoạt HCV ảnh 1
Đội Malaysia (áo đen) trong trận gặp Singapore.

Đây là lần thứ hai kể từ SEA Games 2007 tại Thái Lan, Malaysia đoạt ngôi vô địch môn thể thao vốn thường dành cho những người giàu có và hoàng tộc.

Bộ trưởng Khairy chỉ là thành viên bình thường trong đội chứ không khoác băng đội trưởng. Đội trưởng tuyển Malaysia thuộc về Shaik Reismann, người chơi rất xuất sắc và ghi 3 điểm trong chiến thắng sít sao 9-8 của chủ nhà Malaysia trước Thái Lan.

Đánh bại Thái Lan, đội của bộ trưởng Malaysia đoạt HCV ảnh 2
Tuyển Polo Malaysia (Bộ trưởng Khairy đứng giữa hàng sau) nhận HCV.

Đây là một trận đấu cực kỳ kịch tính, hai bên rượt đuổi tỉ số quyết liệt và có lúc Thái Lan san bằng cách biệt 4-4.

Sau khi đoạt HCV, Bộ trưởng Khairy Jamaluddin nói với báo chí: “Thái Lan là một đối thủ rất thách thức với chúng tôi. Chúng tôi đã tiên liệu điều này nên đã có một sự chuẩn bị rất tốt. Chúng tôi chiến thắng được Thái Lan là nhờ tinh thần đồng đội cực cao”.

Ở trận tranh HCĐ, Singapore đã đánh bại Brunei 10-8.

Lịch sử SEA Games thì đây là lần thứ ba một đại hội có môn Polo. Hai kỳ trước là vào SEA Games 1983 tại Singapore và 2007 tại Thái Lan.

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

(PLO)- Malaysia có đầy đủ cơ hội để đẩy Thái Lan vào thế bất lợi đá với chủ nhà Việt Nam ở bán kết nhưng họ thực sự không ngờ Campuchia thật ngoan cường dạy họ một bài học.