U-22 Malaysia muốn tránh ai ở bảng B SEA Games 29?

Lúc 19 giờ 45 hôm nay (tức 20 giờ 45 giờ Malaysia, 21-8), bảng A diễn ra trận chung kết bảng giữa U-22 Myanmar và U-22 Malaysia, đội nào thắng sẽ giành ngôi nhất bảng.

U-22 Malaysia muốn tránh ai ở bảng B SEA Games 29? ảnh 1

U-22 Malaysia sẽ chơi "cạn vốn" với Myanmar đêm nay.

HLV Ong Kim Swee của Malaysia tuyên bố: “Chúng tôi phải đánh bại Myanmar để nhất bảng nhằm tránh đội mạnh nhất bảng B. Mà nhất bảng B thì hiện nay có ba đối thủ Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đang tranh chấp”.

Như vậy rõ ràng người Malaysia, cụ thể U-22 Malaysia không “kén cá chọn canh” Thái Lan hay Việt Nam mà chỉ muốn nhất bảng A để tránh đội nhất bảng B.

U-22 Malaysia muốn tránh ai ở bảng B SEA Games 29? ảnh 2

U-22 Brunei (vàng) cũng đá cho U-22 Malaysia lên bờ xuống ruộng.

Rõ ràng cách nói của HLV Ong Kim Swee là có cơ sở rất lớn với những gì ông chứng kiến các trận bảng B, cụ thể là Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Rõ ràng dưới góc nhìn của HLV Ong Kim Swee thì Việt Nam rất đáng gờm. Nếu gặp U-22 Thái Lan hoặc U-22 Indonesia thì U-22 Malaysia sẽ có trận tái đấu, bởi cách đây một tháng ba đội Malaysia, Thái Lan và Indonesia đã chạm trán nhau ở vòng loại U-23 châu Á. Ở đó Malaysia đánh bại Indonesia 3-0, thua Thái Lan 0-3, còn Thái Lan thì hòa Indonesia 0-0.

U-22 Malaysia muốn tránh ai ở bảng B SEA Games 29? ảnh 3

Dù đưa ra mục tiêu vô địch nhưng U-22 Malaysia đã có những trận thắng khó Singapore và Brunei.

Còn với U-22 Việt Nam? Đầu năm nay, khi U-22 của Malaysia do HLV Frank Bernhard dẫn dắt sang TP.HCM đá giao hữu thì thua U-23 Việt Nam 0-3, lần đó Malaysia không tập trung được thành phần mạnh nhất do nhiều trụ cột đang bận đá giải trong nước.

Ong Kim Swee cũng tin rằng học trò của ông sẽ khắc phục những sai lầm từ hai trận trước quá khó khăn khi chạm trán với Brunei và Singapore.

Trong khi đó HLV Gerd Zeise của Myanmar cũng tỏ rõ quyết tâm “không khoan nhượng chủ nhà Malaysia” mà phải đánh bại. Hỏa lực của Myanmar sau các trận vòng bảng là đáng nể khi họ đã ghi được 11 bàn qua ba trận, riêng Aung Thu có bốn bàn.

HLV Ong Kim Swee thừa nhận rằng cuộc chạm trán với Myamar đêm nay thì đội khách không chịu áp lực bằng chủ nhà Malaysia. Ong Kim Swee cũng hứa sẽ chơi thứ bóng đá tấn công ở trận này.