Khi sử dụng dầu cá giàu acid béo Omega-3 trong nấu ăn, kết hợp hạn chế mức năng lượng của bữa ăn có thể kiểm soát hiệu quả cân nặng và cải thiện quá trình chuyển hóa. Nghiên cứu được thực hiện trong 12 tuần. Sau thời gian này, những người tình nguyện tham gia nghiên cứu giảm trung bình 4,5 kg, 6,5 cm vòng eo và 2,5% lượng mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, các chỉ số đường huyết, chất béo trung tính triglyceride, cholesterol xấu cũng được kiểm soát. Chuyển hóa kém là một trong những nguyên nhân làm tăng vòng eo, tăng chỉ số đường huyết, tăng cholesterol, huyết áp cao, tăng rủi ro tiểu đường và bệnh tim. Ở người châu Á, các rủi ro này ngày càng tăng ngay cả ở những người có mức cân nặng bình thường.
THIÊN ÂN