Đấu trường Pháp luật: Sân chơi bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Đấu trường Pháp luật là sân chơi nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng xử lý các tình huống pháp luật liên quan đến đời sống sinh viên, đồng thời có cơ hội thể hiện bản thân tinh thần đồng đội và giao lưu học hỏi lẫn nhau.

8Ngày 9-11, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Đấu trường Pháp luật lần VI” trong khuôn khổ chào mừng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9-11-2012 – 9-11-2022).

Đấu trường Pháp luật: Sân chơi bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho sinh viên ảnh 1

Tiến Sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng trường Đh Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu động viên các đội thi. Ảnh: VÕ THƠ

Phát biểu khai mạc vòng chung kết, TS Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng đến các đội thi đã xuất sắc góp mặt vào vòng thi chung kết.

Đấu trường Pháp luật: Sân chơi bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho sinh viên ảnh 2

Bốn đội thi xuất sắc vượt qua vòng loại để vào vòng chung kết. Ảnh VÕ THƠ

"Đấu trường Pháp luật là cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho sinh viên qua đó nâng cao kỹ năng kiến thức và các kỹ năng xử lý các tình huống pháp luật liên quan đến đời sống sinh viên. Đồng thời, tạo cơ hội thể hiện bản thân, tinh thần đồng đội và giao lưu học hỏi lẫn nhau" – Ông Hạ phát biểu.

Năm nay, kiến thức cuộc thi chủ yếu tập trung vào những nội dung Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến toàn thể sinh viên trong toàn trường về quyền con người, quyền công dân trong Hiến pháp, Bộ Luật Dân sự, Luật Giáo dục đại học, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Thanh niên…

Đấu trường Pháp luật: Sân chơi bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho sinh viên ảnh 3

Đội thi của khoa Ngữ văn Anh

Bên cạnh đó, TS Phạm Tấn Hạ hy vọng các đội chơi hôm nay sẽ phát huy được hết năng lực của mình, bình tĩnh, tự tin đạt được thành tích cao nhất. Đồng thời, ông mong muốn các năm về sau chương trình sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, thu hút đông đảo sinh viên tham, gia lan tỏa tinh thần pháp luật và tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Góp mặt vào vòng chung kết là bốn đội thi đến từ bốn đoàn khoa bộ môn Thư viện – Thông tin học, Ngữ văn Anh, Du lịch, Địa lý có điểm số cao nhất và vòng chung kết cuộc thi theo hình thức đội.

Đấu trường Pháp luật: Sân chơi bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho sinh viên ảnh 4

Các đội thi lần lượt trải qua năm vòng thi để lựa chọn ra đội có số điểm cao nhất. Ảnh VÕ THƠ

Trải qua năm phần thi, ban giám khảo chấm điểm và trao giải Nhất cho khoa Du lịch, giải nhì thuộc về khoa Thư viện - Thông tin học, giải ba là khoa Ngữ văn Anh và giải khuyến khích thuộc về khoa Địa lý.

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao hai giải tập thể cho đơn vị có số lượng tham gia cổ vũ vào đêm chung kết đông nhất, có hình thức cổ vũ sáng tạo và đơn vị có số lượng tham gia đăng ký dự thi nhiều nhất ở vòng sơ loại.

Đấu trường Pháp luật: Sân chơi bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho sinh viên ảnh 5

Minh Quốc (phải) cùng đồng đội vui mừng với Giải Nhất cuộc thi.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải, bạn Minh Quốc, sinh viên khoa Du lịch cho biết Giải nhất là kết quả ngoài mức kỳ vọng của nhóm.

“Trong quá trình ôn tập, tụi mình tự thấy cả nhóm chưa thật sự ôn được quá nhiều, cũng như hiểu sâu được hết các vấn đề trong bộ đề cương ôn tập. Tuy nhiên, đối với mình, điều tốt nhất mà cả nhóm đã làm được là tinh thần đoàn kết và giữ bình tĩnh. Tụi mình phân công một cách chặt chẽ và dù cho kết quả ở những vòng đầu không quá cao, song cả nhóm vẫn nhắc nhủ nhau để cố gắng và tập trung hơn ở những chặng đường cuối”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.