Đầu tư đặc biệt cho các vận động viên tham gia giải đấu lớn

Đầu tư đặc biệt cho các vận động viên tham gia giải đấu lớn ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Quý Trung/TTXVN)


Dự kiến sẽ có khoảng 80 vận động viên cùng 20 huấn luyện viên của các môn trọng điểm như điền kinh, bơi lội, bắn súng... sẽ được tập trung đầu tư theo chế độ đặc biệt cho đấu trường châu lục (Asian Games) và đấu trường thế giới (Olympic).

Những vận động viên được tuyển chọn sẽ chia làm hai nhóm. Một là nhóm các vận động viên đã có thành tích trên các đấu trường quốc tế. Hai là nhóm các vận động viên có tiềm năng được đầu tư đặc biệt cho tương lai.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn, với kế hoạch này, Tổng cục sẽ tăng chế độ tiền ăn, tiền công theo quy định của Nhà nước để các huấn luyện viên, vận động viên trọng điểm yên tâm, có động lực hơn trong tập luyện và thi đấu.

Các vận động viên được đầu tư lần này sẽ được hưởng chế độ tiền ăn là 400.000/người/ngày và chế độ tiền công cũng là 400.000/người/ngày.

Ngoài ra, những vận động viên này cũng được hưởng chế độ thực phẩm chức năng theo tính chất đặc thù của từng môn thể thao bên cạnh việc hưởng chế độ theo quy định hiện hành.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn thẳng thắn nhìn nhận, khoa học về y học thể thao, dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thuốc bổ đang là mặt hạn chế của thể thao Việt Nam. Vì vậy, ở lần tập trung này, các vận động viên sẽ được tăng cường về dinh dưỡng, thuốc bổ... để giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và nâng cao thành tích thi đấu tại các đấu trường lớn./.

Theo Vietnam+
Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

(PLO)- Malaysia có đầy đủ cơ hội để đẩy Thái Lan vào thế bất lợi đá với chủ nhà Việt Nam ở bán kết nhưng họ thực sự không ngờ Campuchia thật ngoan cường dạy họ một bài học.