Đây là thời của Bayern chứ không phải PSG

Lịch sử “hùm xám” Bayern Munich đã 11 lần thi đấu trận chung kết và đã có năm lần lên ngôi vô địch. Với PSG thì đây là lần đầu vào chung kết.

Khát vọng của đại diện nước Pháp rất lớn và được đầu tư rất nhiều nên nếu họ lên ngôi lần đầu là quá đẹp nhưng đây không phải là thời của PSG mà là thời của Bayern.

Giới chuyên môn nói nhiều về trận đấu này, về hàng phòng ngự của hai đội sẽ cực kỳ vất vả trước áp lực của các tiền đạo đối phương. Và trong trường hợp các tiền đạo bị cô lập thì phương án B của mỗi đội là thế nào?

Đây là thời của Bayern chứ không phải PSG ảnh 1

Bayern Munich (trái) hay Paris St Germain lên ngôi? Ảnh: GETTY IMAGES

PSG chỉ có ba sao đặc biệt Neymer, Mbappe và Di Maria, các cầu thủ còn lại không được đánh giá cao và nhiều cầu thủ trong tình trạng chưa khỏe hẳn vì chấn thương.

Ngược lại, nếu Lewandowski, Muller, Gnabry bị phong tỏa thì dàn cầu thủ còn lại của Bayern như Thiago, Perisic, Alaba, Goretzka bén nhọn hơn. Điều này khẳng định Bayern dễ thực hiện những phương án phụ hơn PSG rất nhiều.

Ở khu vực giữa sân, PSG cũng không được đánh giá cao như Bayern. HLV Tuchel thường chơi sơ đồ 4-3-3 và khi mất bóng chuyển qua 4-4-2. Chủ yếu là điều chỉnh dày ở trung tuyến và tăng cường phòng ngự từ tuyến hai. Trong khi đó, Bayern rất mạnh ở hàng tiền vệ với lối chơi đa dạng và năng động.

Theo nhận định của chúng tôi, Bayern sẽ đánh bại 3-1. Các bàn thắng sẽ dồn dập vào thời điểm cuối trận.