Dây sên xe máy cắt lìa hai ngón tay bé trai 3 tuổi

Sáng 8-3, bác sĩ (BS) Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng bệnh viện (BV) Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết  thông tin trên.

Trước đó, BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM tiếp nhận bé K. trong tình trạng ngón cái và ngón trỏ bàn tay trái bị đứt lìa.

Gia đình cho biết cha bé K. làm nghề sửa xe máy. Do mẹ bận công việc nên người cha vừa sửa xe vừa trông con. Khi đang sửa xe cho khách, cha bé K. tháo bộ phận bảo vệ dây sên (dây xích) và cho máy nổ thử...

Trong lúc cha lúi húi chỉnh sửa không để ý, bé K. mon men đi tới và cầm dây sên xe bằng tay trái. Dây sên cuốn bàn tay và cắt đứt lìa ngón cái, ngón trỏ.

Tại BV, các BS Mai Thế Đức, Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Phúc Trí tiến hành nối hai ngón tay đứt lìa cho bé K. bằng phương pháp vi phẫu. Các BS rửa sạch vết thương rồi cắt lọc những mô bầm dập, nối động mạch, thần kinh, gân duỗi hai ngón tay đã đứt. Do đốt một ngón trỏ quá nặng nên các BS phải cắt bỏ.

Theo BS Võ Hòa Khánh, trường hợp trẻ bị dây sên xe máy cắt đứt ngón tay thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Sau khi phẫu thuật, bàn tay ít nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng cầm, nắm.

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

(PLO)- Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh sẽ vui vẻ, hạnh phúc và tự tin hơn sau khi được các bác sĩ của chương trình Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công phẫu thuật miễn phí.