De Gea thừa nhận suýt ký hợp đồng với Wigan

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thủ môn David de Gea của Manchester United thừa nhận anh đã tiến rất, rất gần đến việc gia nhập Wigan.

Nhưng điều đó diễn ra trước thời điểm thủ môn người Tây Ban Nha David De Gea gia nhập Manchester United và khi đó anh vẫn còn chơi cho Atletico Madrid.

Sự nghiệp kéo dài hơn chục năm qua ở Premier League của David de Gea có lẽ đã rất khác nếu anh gia nhập Wigan của Roberto Martinez thay vì Manchester United của huyền thoại Sir Alex Ferguson.

De Gea thừa nhận suýt ký hợp đồng với Wigan ảnh 2

David De Gea thể hiện tài năng khi còn rất trẻ và được Man Utd mua khi anh mới 18 tuổi. ẢNH: GETTY

Thủ môn người Tây Ban Nha David De Gea đã giành Premier League trong mùa giải thứ hai của mình tại Old Trafford và gần như luôn là lựa chọn số 1 trong khung gỗ MU trong chín mùa giải tiếp theo sau đó. Trong khi đó, Wigan nhanh chóng rớt hạng và bây giờ chơi ở giải League One (tương đương giải hạng hai của Anh).

David De Gea, năm nay 31 tuổi đã tiết lộ về việc anh đã tiến gần đến việc gia nhập đội bóng của Roberto Martinez như thế nào trước khi được liên kết với United. Và điều gì đã khiến De Gea không rời La Liga để đến với Premier League.

David de Gea chia sẻ với BT Sport's What I Wore: "Tôi đã ở Atletico Madrid và đó cũng là mùa giải tôi ra mắt đội bóng. Khi đó, tôi giống như thủ môn thứ ba và thậm chí không được tính là cầu thủ của đội vì tôi chỉ tập luyện thôi, không có gì khác hơn. Vì vậy, khi Wigan liên hệ với tôi để ký hợp đồng, tôi đã rất, rất gần đến việc ký hợp đồng gia nhập Wigan".

De Gea thừa nhận suýt ký hợp đồng với Wigan ảnh 3

De Gea giải thích anh tiến rất gần đến Wigan thế nào và tại sao anh từ chối. ẢNH: BT SPORTS

De Gea thừa nhận suýt ký hợp đồng với Wigan ảnh 4

Sau đó, David De Gea gia nhập Man Utd của Sir Alex Ferguson và phần còn lại là lịch sử. ẢNH: GETTY

Cuối cùng, David De Gea đi theo tiếng gọi của Sir Alex Ferguson đến MU trong bản hợp đồng 5 năm vào năm 2011, sau khi "quỷ đỏ" đạt thỏa thuận với Atletico Madrid mua De Gea với giá 18,9 triệu bảng Anh, biến De Gea trở thành thủ môn đắt giá thứ hai mọi thời đại vào thời điểm đó.

David de Gea nói thêm về lí do từ chối Wigan: “Tôi đã định đến Wigan nhưng muốn ở lại Atletico Madrid và tận dụng cơ hội của mình vào lúc khác. Premier League là giải đấu rất thú vị và là một lựa chọn mà tôi muốn tham gia trong đời, nhưng vào sau này. Khi đó, không phải là lúc để tôi chuyển đi".

Mặc dù Wigan giành được FA Cup vào năm 2013, nhưng họ đã xuống hạng cùng năm đó và bây giờ, họ tiếp tục rớt từ Championship xuống League One. Khi ký hợp đồng với David De Gea, Sir Alex Ferguson tin tưởng thủ môn người Tây Ban Nha có khả năng thay thế lâu dài cho Edwin van der Sar.

De Gea thừa nhận suýt ký hợp đồng với Wigan ảnh 5

David De Gea là thủ môn số 1 của MU suốt hơn 1 thập kỷ. ẢNH: GETTY

Sir Alex Ferguson cho biết: “David de Gea là một thủ môn trẻ, rất nhanh nhẹn, điềm tĩnh và là sự thay thế xuất sắc cho Van der Sar. Manchester United đang tìm kiếm mẫu thủ môn có những phẩm chất giống như Edwin, bởi vì phẩm chất tuyệt vời mà Edwin luôn có là sự điềm tĩnh và khả năng chỉ huy".

Bí ẩn cái chết của ‘nhà tiên tri' World Cup – Bạch tuộc Paul

Bí ẩn cái chết của ‘nhà tiên tri' World Cup – Bạch tuộc Paul

(PLO)- Bạch tuộc Paul chỉ sống được hai năm nhưng tác động của nó đối với bóng đá sau khi dự đoán chính xác đội vô địch World Cup 2010 là điều không còn nghi ngờ gì nữa. Nhưng kể từ đó, bí ẩn vẫn bao quanh sau cái chết của con bạch tuộc nổi tiếng này.