Đề nghị không tổ chức du lịch tại đảo Bình Hưng và Bình Ba

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- TP Cam Ranh yêu cầu các doanh nghiệp du lịch không tổ chức chương trình lữ hành, gỡ bỏ và xóa nội dung thông tin trên web liên quan đến đảo Bình Hưng, Bình Ba theo quy chế an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh.

Ngày 22-4, nguồn tin của PLO cho biết UBND TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, đã có văn bản về việc phối hợp hợp không tổ chức, tiến hành các hoạt động du lịch tại đảo Bình Hưng và Bình Ba theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Đề nghị không tổ chức du lịch tại đảo Bình Hưng và Bình Ba ảnh 1
Một góc dự án khu du lịch sinh thái tại Mũi Hời. Ảnh: TL

Theo đó, TP Cam Ranh cho biết quyết định của Thủ tướng Chính phủ về ban hành quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh quy định: "Riêng khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch".

Do đó, UBND TP Cam Ranh đề nghị Sở Du lịch phối hợp thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp du lịch không tổ chức các chương trình lữ hành, quảng cáo các sản phẩm du lịch tham quan đảo Bình Ba, Hòn Chút (đảo Bình Hưng).

Đồng thời, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp du lịch gỡ bỏ và xóa nội dung thông tin trên trang web liên quan đến việc quảng cáo, bán các chương trình tham quan du lịch tại đảo Bình Ba, Hòn Chút để thực hiện nghiêm quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa đã cho ngừng toàn bộ hoạt động dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bình Ba và dự án khu du lịch sinh thái đảo Bình Hưng, cùng được cấp chứng nhận đầu tư năm 2012, vì lý do nằm trong khu vực “mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút”.

Phú Quốc: Từ làng chài nghèo tới vùng đất của thời trang và nghệ thuật

Phú Quốc: Từ làng chài nghèo tới vùng đất của thời trang và nghệ thuật

(PLO)- Trong hành trình bồi đắp, nâng tầm Phú Quốc bằng những giá trị văn hóa, nghệ thuật dựa trên nền tảng thiên nhiên cảnh sắc sẵn có, không thể thiếu bàn tay “Người khai mở”. Đặc biệt sau thành công của show diễn Fashion Voyage #5 do Sun Group và Sun Property tài trợ độc quyền, đảo Ngọc đã cho thấy tâm thế sẵn sàng để trở thành một điểm đến quốc tế, điểm đến của lễ hội, sự kiện.