Đến nhà bạn rủ đi tập thể dục rồi trộm 126 triệu đồng

Ngày 16-12, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thùy Trang (25 tuổi, ngụ Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) về tội trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, khoảng 5 giờ sáng ngày 14-12, Trang qua nhà chị NTH (thuộc phường Hòa Quý) để rủ chị này đi tập thể dục. Khi vào nhà, Trang phát hiện nhà vắng chủ và biết nhà bạn chuyên buôn bán, hay cất tiền mặt trong nhà nên Trang nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Trang lục lọi nhiều nơi, sau đó lấy chìa khóa xe SH có sẵn trong nhà rồi mở cốp xe của chồng chị H. và lấy 126 triệu đồng trong cốp xe rồi đi về nhà.

Sau khi đi tập thể dục về nạn nhân phát hiện mất tài sản nên trình báo công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt được Trang và nghi phạm này đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Trang khai, thời gian vừa qua do làm ăn thua lỗ nên nợ tiền nhiều người. nên đã nảy sinh ý định trộm để trả nợ.

Với số tiền trộm được, Trang đã trả cho vài người với tổng số 30 triệu đồng. Số còn lại nghi phạm đã giao nộp cho công an.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ hai căn nhà số 10 và 12, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hà Đông triển khai lực lượng khống chế đám cháy sau gần 1 tiếng. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người