Địa điểm đặc biệt cho khách đến Singapore, không chờ cách ly

Ngày 27-2, Tổng Cục Du Lịch Singapore tại Việt Nam (STB) cho biết Singapore vừa đưa vào hoạt động Trung tâm hội nghị Connect@Changi nhằm tạo điều kiện cho du khách đến Singapore công tác gặp được nhau thay vì phải chờ đến hết thời gian cách ly.

Cụ thể, trung tâm hội nghị Connect@Changi với diện tích 72.500 m2, có 150 phòng khách sạn và 40 phòng họp, rất gần sân bay Changi.

Những du khách đến Singapore với mục đích công việc có thể cư trú và tiến hành hội họp với nhau tại một địa điểm được sắp xếp riêng mà không cần chờ đến sau khi hoàn thành thời gian cách ly. 

Khách sạn đồng thời là trung tâm thương mại được quản lý như hành lang an toàn để du khách không tiếp xúc ngoài cộng đồng tại Singapore nhưng vẫn có thể gặp đối tác Singapore trực tiếp tại địa điểm này. 

Địa điểm đặc biệt cho khách đến Singapore, không chờ cách ly ảnh 1
Trước khi các bên trao đổi tài liệu giao dịch được tiệt trùng ở Connect@Changi. Ảnh: STB.

Giai đoạn đầu tiên của dự án, Connect@Changi sẽ đưa vào khai thác 150 phòng cư trú và 40 phòng họp có sức phục vụ các cuộc họp từ 4 đến 22 người. Sau đó sẽ hướng đến khai thác sức chứa tối đa để có thể đón tiếp lên đến 1.300 du khách doanh nghiệp.

Hiện tại, địa điểm này nhằm tạo điều kiện cho các cuộc hội họp nhỏ như các cuộc thương thảo, đàm phán, ký hợp đồng hay dành cho doanh nghiệp cần tổ chức các cuộc họp khu vực.

Du khách sẽ được áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn mới cho suốt quá trình ở tại Connect@Changi gồm xét nghiệm COVID-19 mỗi vài ngày và phải giữ các hoạt động trong một nhóm tối đa có năm thành viên.

Tất cả các du khách quốc tế khi đến nhận phòng sẽ được yêu cầu thực hiện xét nghiệm COVID- 19 Polymerrase Chain Reaction (PCR) tại sân bay Changi vào các ngày thứ ba, bảy và 14 trong quá trình lưu trú. Thời gian lưu trú ít nhất là 24 giờ và dài nhất là 14 ngày.

Du khách sẽ được đưa đón từ sân bay đến phòng của mình và ở trong phòng cho đến khi có kết quả xét nghiệm, khoảng sáu tiếng sau khi lấy mẫu.

Bên cạnh đó, các đối tượng du khách này sẽ vẫn có thể gặp được đối tác Singapore. Tuy nhiên, cuộc họp diễn ra trong những phòng họp được thiết kế đặc biệt có lớp kính ngăn giữa hai bên.

Các phòng họp sẽ có các lối vào, ra riêng biệt và cả hệ thống thông gió riêng biệt cho nhóm du khách đến từ nước ngoài và nhóm khách từ Singapore…

Du khách có thể đặt chỗ trước tại www.connectatchangi.sg. Giá phòng tại Connect@Changi từ 384 SGD trong 24 tiếng.

Theo STB, đây là một phần nỗ lực của chính phủ Singapore nhằm tái khởi động lại các hoạt động kinh doanh quốc tế trong bối cảnh dịch COVID-19.

Việc tái khởi động các hoạt động giao thương và các cuộc hội họp kinh doanh quốc tế là chất xúc tác vô cùng quan trọng cho việc vực dậy nền kinh tế của Singapore và khu vực

Tốp 5 phòng khách sạn đắt nhất thế giới

Tốp 5 phòng khách sạn đắt nhất thế giới

(PLO)- Đối với một số người việc ở trong khách sạn sang trọng đã là xa xỉ nhưng không ít người còn muốn tận hưởng các dịch vụ cao cấp đi kèm như có nghệ sỹ dương cầm phục vụ, rượu sâm panh không giới hạn.
Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

(PLO)- Hướng đến kỷ niệm kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân văn hoá Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822_1-7-2022), trong 4 ngày 6 và 9-6, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND tỉnh Long An, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu”.