Dịch nặng, Campuchia biến nhà hàng thành bệnh viện dã chiến

Hôm 18-4, Campuchia đã đặt hàng nghìn giường bệnh tại 2 trung tâm tiệc cưới để ứng phó với làn sóng bệnh nhân COVID-19 mới, sau một khoảng thời gian tưởng như đã kiểm soát được dịch bệnh.

"Bộ Y tế đã quyết định sử dụng Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Sen Sok với sức chứa hơn 1.500 người để làm trung tâm điều trị COVID-19" - đài truyền hình quốc gia Campuchia TVK đưa tin.

Giường bệnh được bố trí tại trung tâm tiệc cưới Koh Pich. Ảnh: AFP

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng đã đến thăm địa điểm tổ chức đám cưới Vimean Piphob Thmey Sensok khi cảnh sát đang sắp xếp giường bệnh.

Đầu tuần này, chính phủ cũng đã biến một địa điểm khác là Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Koh Pich thành bệnh viện dã chiến với quy mô khoảng 1.800 giường.

Campuchia ghi nhận 618 ca nhiễm mới trong ngày 18-4, đưa tổng số người bệnh lên 6.389 người. Các ca nhiễm ở nước này tăng đột biến sau đợt bùng phát lần đầu tiên hồi cuối tháng 2.

Trước đó không lâu, Campuchia là một trong những quốc gia có ít ca nhiễm nhất thế giới. Trong vòng 2 tháng qua, Campuchia có 43 trường hợp tử vong vì dịch.

Thủ đô Phnom Penh đã bị phong toả từ hôm 15-4 để hạn chế sự lây lan của đại dịch. Hầu hết mọi người bị cấm ra khỏi nhà trong vòng hai tuần, ngoại trừ đi làm, mua thực phẩm hoặc đi khám chữa bệnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trung Quốc mong Myanmar sớm hòa giải dân tộc

Trung Quốc mong Myanmar sớm hòa giải dân tộc

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hy vọng Myanmar sẽ “đạt được sự hòa giải trong nước càng sớm càng tốt theo khuôn khổ hiến pháp và tiếp tục quá trình chuyển đổi chính trị”.

Xung đột Israel-Hamas 7-12: Israel bao vây nhà thủ lĩnh Hamas, đòi Tổng Thư ký LHQ từ chức vì giục ngừng bắn ở Gaza

Xung đột Israel-Hamas 7-12: Israel bao vây nhà thủ lĩnh Hamas, đòi Tổng Thư ký LHQ từ chức vì giục ngừng bắn ở Gaza

(PLO)- Israel chọc thủng phòng thủ của Hamas ở nhiều khu vực và đã bao vây nhà thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar; Israel phản ứng gắt và đòi Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres từ chức khi ông thúc giục Hội đồng Bảo an xem xét tình hình nhân đạo ở Gaza và kêu gọi ngừng bắn.