Điểm danh những vụ mua sắm tồi tệ nhất của Barca

David Villa, người vừa được bán cho Atletico Madrid với cái giá bèo bọt: 5,1 triệu euro là thương vụ tệ hại thứ hai của đội bóng xứ Catalunya trong những năm gần đây trên khía cạnh kinh tế.

Cầu thủ có biệt danh “El Guaje” đến sân Camp Nou từ Valencia với cái giá 40 triệu euro.

Điểm danh những vụ mua sắm tồi tệ nhất của Barca ảnh 1

David Villa là thương vụ tệ hại thứ hai của đội bóng xứ Catalunya trong những năm gần đây. (Nguồn: AAP)
Sau ba mùa bóng, ghi được 48 bàn thắng trong 119 trận đấu chính thức, Villa sang Atletico với cái giá 5,1 triệu euro, trong đó 2,1 triệu euro trả ngay trong mùa bóng này, 2 triệu euro nữa nếu số 7 tiếp tục thi đấu cho Atletico ở mùa bóng 2014-2015 và một triệu euro cuối cùng nếu kéo dài hợp đồng tới mùa bóng 2015-2016.

Ngoài ra, khi Atletico bán Villa, Barca có quyền được hưởng 50% tiền chuyển nhượng, theo thông cáo chính thức của phía câu lạc bộ xứ Cattalunya. Như vậy chỉ sau 3 năm, giá trị của Villa giảm tới 35 triệu euro.

Tuy nhiên, vụ mua tiền đạo người Thụy Điển, Zlatan Ibrahimovic, mới là ầm ỹ nhất. Năm 2009, Barca đưa Ibra về sân Camp Nou với cái giá khủng khiếp: 87 triệu euro, kể cả việc gán Samuel Eto’o cho Inter, nhưng ngay năm sau chân sút này đã sang Milan do bất đồng với Pep Guardiola và Barca chỉ thu về vỏn vẹn 24 triệu euro (mất 63 triệu euro).

Một trong những trường hợp mua bán không thành công khác là Alexander Hleb, cầu thủ đến Barca năm 2008 từ Arsenal để rồi sau đó được ra đi tự do sau nhiều lần sang thi đấu cho các đội bóng khác dưới dạng cho mượn.

Tương tự như vậy là vụ mua Henrique, với giá 16,5 triệu euro, nhưng cuối cùng cũng ra đi miễn phí sau khi cho Racing Stander mượn. Một trường hợp khác là hậu vệ cánh Chigrinsky người Ukraine của Shakthar Donestsk.

Barca đã trả 25 triệu euro khi mua nhưng sau một mùa bóng tồi tệ Chigrinsky lại trở về đội bóng cũ với cái giá 15 triệu euro, ít hơn 10 triệu euro. Cũng như vậy, cầu thủ người Uruguay Martin Caceres, được mua về với giá 16,5 triệu euro, nhưng khi bán chỉ được 3,5 triệu euro./.
Theo Bảo Vân Nhi (Vietnam +)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm