Điểm danh những vụ mua sắm tồi tệ nhất của Barca

David Villa, người vừa được bán cho Atletico Madrid với cái giá bèo bọt: 5,1 triệu euro là thương vụ tệ hại thứ hai của đội bóng xứ Catalunya trong những năm gần đây trên khía cạnh kinh tế.

Cầu thủ có biệt danh “El Guaje” đến sân Camp Nou từ Valencia với cái giá 40 triệu euro.

Điểm danh những vụ mua sắm tồi tệ nhất của Barca ảnh 1

David Villa là thương vụ tệ hại thứ hai của đội bóng xứ Catalunya trong những năm gần đây. (Nguồn: AAP)

Sau ba mùa bóng, ghi được 48 bàn thắng trong 119 trận đấu chính thức, Villa sang Atletico với cái giá 5,1 triệu euro, trong đó 2,1 triệu euro trả ngay trong mùa bóng này, 2 triệu euro nữa nếu số 7 tiếp tục thi đấu cho Atletico ở mùa bóng 2014-2015 và một triệu euro cuối cùng nếu kéo dài hợp đồng tới mùa bóng 2015-2016.

Ngoài ra, khi Atletico bán Villa, Barca có quyền được hưởng 50% tiền chuyển nhượng, theo thông cáo chính thức của phía câu lạc bộ xứ Cattalunya. Như vậy chỉ sau 3 năm, giá trị của Villa giảm tới 35 triệu euro.

Tuy nhiên, vụ mua tiền đạo người Thụy Điển, Zlatan Ibrahimovic, mới là ầm ỹ nhất. Năm 2009, Barca đưa Ibra về sân Camp Nou với cái giá khủng khiếp: 87 triệu euro, kể cả việc gán Samuel Eto’o cho Inter, nhưng ngay năm sau chân sút này đã sang Milan do bất đồng với Pep Guardiola và Barca chỉ thu về vỏn vẹn 24 triệu euro (mất 63 triệu euro).

Một trong những trường hợp mua bán không thành công khác là Alexander Hleb, cầu thủ đến Barca năm 2008 từ Arsenal để rồi sau đó được ra đi tự do sau nhiều lần sang thi đấu cho các đội bóng khác dưới dạng cho mượn.

Tương tự như vậy là vụ mua Henrique, với giá 16,5 triệu euro, nhưng cuối cùng cũng ra đi miễn phí sau khi cho Racing Stander mượn. Một trường hợp khác là hậu vệ cánh Chigrinsky người Ukraine của Shakthar Donestsk.

Barca đã trả 25 triệu euro khi mua nhưng sau một mùa bóng tồi tệ Chigrinsky lại trở về đội bóng cũ với cái giá 15 triệu euro, ít hơn 10 triệu euro. Cũng như vậy, cầu thủ người Uruguay Martin Caceres, được mua về với giá 16,5 triệu euro, nhưng khi bán chỉ được 3,5 triệu euro./.

Theo Bảo Vân Nhi (Vietnam +)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.