Điểm mặt khu vực có nguy cơ ùn tắc cao dịp lễ 30-4

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài bốn ngày nên dự báo người dân sẽ đổ về quê, đi du lịch tăng cao.

Trên thực tế cũng cho thấy những ngày qua tại sân bay Tân Sơn Nhất đã thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải.

"Tết vừa rồi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều người không về quê. Dịp lễ này họ dồn nén rất nhiều kế hoạch nên dự báo lượng khách đi lại sẽ tăng cao" – ông Lâm nói

Theo Sở GTVT, một số khu vực như sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái, phà Bình Khánh, nút giao An Phú, Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây, ga Sài Gòn, Quốc lộ 1 (đoạn qua địa bàn Bình Chánh), Quốc lộ 50... có nguy cơ ùn tắc do nhu cầu người dân về quê, đi du lịch tăng cao.

Do đó, Sở GTVT đã lên kế hoạch và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt cho lễ 30/4. Cụ thể, Sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp phối hợp tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông tại các khu vực các điểm nóng.

Đối với công tác vận tải hành khách, Sở GTVT cho biết, dự báo dịp lễ này lượng hành khách đi lại tăng khoảng 90% so với cùng kỳ năm trước.

Sở sẽ tăng cường thêm xe đưa vào bến phục vụ khách; xây dựng các phương án điều động nhanh xe tham gia giải tỏa hành khách dồn ứ, quá tải tại các bến xe.

Đồng thời, sở này cũng tăng cường phương tiện vận tải hành khách công cộng để kết nối và hỗ trợ hành khách đi lại thuận tiện tại ga đường sắt Sài Gòn và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử ý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ...

Nhà máy nước Thủ Đức là một trong hai nhà máy nước chính, đảm bảo cấp nước cho khu vực phía đông TP.HCM.

SAWACO: Một hành trình phát triển vì cộng đồng

(PLO)- Từ việc thiếu nước trầm trọng, đến nay Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đã khẳng định được vai trò, sự lớn mạnh của đơn vị trong việc cung cấp đủ nước cho người dân TP.HCM.