Điện Kremlin lần nữa bác khả năng liên lạc với Mỹ về tình hình Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết Nga sẽ không thảo luận bất kỳ vấn đề nào với Mỹ liên quan việc đàm phán với Ukraine.

Trong một cuộc trao đổi ngắn với các phóng viên ngày 24-11, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết rằng Nga sẽ không thảo luận bất kỳ vấn đề nào với Mỹ về việc đàm phán với Ukraine, theo hãng thông tấn TASS.

Cụ thể, khi được hỏi rằng nếu đi tới đàm phán với Kiev thì có phải là Moscow cũng đang tương tác với Washington hay không, ông Peskov trả lời rằng "Nga sẽ không bao giờ làm vậy, Nga sẽ không thiết lập bất kỳ liên hệ nào với Mỹ trong việc đàm phán với Ukraine".

Điện Kremlin lần nữa bác khả năng liên lạc với Mỹ về tình hình Ukraine ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. ẢNH: TASS

Theo TASS, phát biểu trên của ông Peskov được đưa ra sau khi Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley nhận định rằng ông nhìn thấy “cơ hội đàm phán” đang ở phía trước và yêu cầu các bên tận dụng cơ hội đó.

Trước đó, nhiều quan chức của Nga cũng từng lên tiếng bác khả năng Moscow sẽ thảo luận với Mỹ về việc đàm phán với Ukraine.

Hồi ngày 17-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga - ông Sergei Ryabkov nói rằng Nga có thể tổ chức các cuộc gặp cấp cao với Mỹ để bàn về việc "ổn định chiến lược" chứ không bàn về bất kỳ vấn đề nào có liên quan Ukraine, theo hãng tin Interfax.

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

Kinh tế thế giới 2023 sẽ thế nào?

(PLO)- Giới phân tích dự đoán bức tranh kinh tế toàn cầu năm sau không tới mức quá bi quan, khi nhiều điểm sáng vẫn xuất hiện ở các nền kinh tế lớn.
Hình ảnh hiển vi điện tử của virus “đậu mùa khỉ” hay “mpox”. Ảnh: AP

WHO đổi tên bệnh đậu mùa khỉ

(PLO)- Tổ chức Y tế Thế giới đã đổi tên bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) thành mpox do lo ngại tên gọi cũ "gây phân biệt chủng tộc và kỳ thị".