Điện Kremlin lần nữa bác khả năng liên lạc với Mỹ về tình hình Ukraine

(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết Nga sẽ không thảo luận bất kỳ vấn đề nào với Mỹ liên quan việc đàm phán với Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong một cuộc trao đổi ngắn với các phóng viên ngày 24-11, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết rằng Nga sẽ không thảo luận bất kỳ vấn đề nào với Mỹ về việc đàm phán với Ukraine, theo hãng thông tấn TASS.

Cụ thể, khi được hỏi rằng nếu đi tới đàm phán với Kiev thì có phải là Moscow cũng đang tương tác với Washington hay không, ông Peskov trả lời rằng "Nga sẽ không bao giờ làm vậy, Nga sẽ không thiết lập bất kỳ liên hệ nào với Mỹ trong việc đàm phán với Ukraine".

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. ẢNH: TASS

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. ẢNH: TASS

Theo TASS, phát biểu trên của ông Peskov được đưa ra sau khi Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley nhận định rằng ông nhìn thấy “cơ hội đàm phán” đang ở phía trước và yêu cầu các bên tận dụng cơ hội đó.

Trước đó, nhiều quan chức của Nga cũng từng lên tiếng bác khả năng Moscow sẽ thảo luận với Mỹ về việc đàm phán với Ukraine.

Hồi ngày 17-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga - ông Sergei Ryabkov nói rằng Nga có thể tổ chức các cuộc gặp cấp cao với Mỹ để bàn về việc "ổn định chiến lược" chứ không bàn về bất kỳ vấn đề nào có liên quan Ukraine, theo hãng tin Interfax.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel đột kích quy mô lớn TP Gaza, tăng cường tấn công Khan Younis; Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra thời điểm để giảm căng thẳng tại biên giới Israel-Lebanon; Liên Hợp Quốc cảnh báo dòng viện trợ vào Gaza gần như cạn kiệt.