Điện Kremlin: Nga không tấn công mục tiêu dân sự ở Ukraine

(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga không tấn công mục tiêu dân sự của Ukraine, cho rằng giới lãnh đạo Ukraine có thể chấm dứt nỗi khổ của người dân nếu đáp ứng yêu cầu của Nga.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-11, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov khẳng định Nga không tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự của Ukraine trong bối cảnh các đợt không kích của Moscow làm mất điện nhiều khu vực ở Ukraine, theo hãng thông tấn TASS.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Moscow, ông Peskov lưu ý: “Không có cuộc tấn công nào vào các mục tiêu dân sự. Đối tượng tấn công là các mục tiêu liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tiềm lực quân sự”.

Với câu hỏi làm thế nào để những đau khổ của dân thường Ukraine dung hòa với quan điểm của Tổng thống Vladimir Putin, ông Peskov nói: “Giới lãnh đạo Ukraine có mọi cơ hội để đưa tình hình trở lại bình thường. Họ có mọi cơ hội giải quyết tình hình đáp ứng theo các yêu cầu của Nga để chấm dứt sự đau khổ mà người dân phải gánh chịu”.

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Bình luận về việc Pháp và nhiều nước lên án cuộc tấn công của Nga, ông cho biết: “Chúng tôi chỉ chấp nhận những tuyên bố như vậy nếu họ cũng lên án các cuộc pháo kích của Ukraine vào mục tiêu dân sự ở Donbas từ năm 2014. Chúng tôi chưa từng nghe một lời chỉ trích nào đối với việc này từ giới lãnh đạo Pháp”.

Về đợt huy động quân sự một phần gần đây, ông Peskov cho biết Điện Kremlin tự hào về những công dân tự nguyện nhập ngũ, nói thêm rằng Tổng thống Putin sẽ tổ chức một cuộc họp về đáp ứng nhu cầu cho quân đội vào cuối ngày.

Cũng theo ông Peskov, Nga không có kế hoạch bán dầu và khí đốt cho các quốc gia định áp giá trần với dầu Nga.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

(PLO)- Sự kiện “Một ngày làm Tổng Lãnh sự” do tổng lãnh sự quán 5 nước Pháp, Anh, Canada, Đức và Mỹ phối hợp tổ chức đã tạo cho các bạn trẻ cơ hội được cất lên tiếng nói về bình đẳng giới.

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục nóng; Israel công kích giết chết đặc vụ cấp cao của Hamas; Israel công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ gần 900 dân thường Gaza thương vong khi chờ viện trợ; Thỏa thuận ngừng bắn lại gặp khó; Houthis tuyên bố sẽ tiếp tục đánh chìm tàu ​​Anh.