Điện Kremlin: Nga không tấn công mục tiêu dân sự ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga không tấn công mục tiêu dân sự của Ukraine, cho rằng giới lãnh đạo Ukraine có thể chấm dứt nỗi khổ của người dân nếu đáp ứng yêu cầu của Nga.

Ngày 24-11, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov khẳng định Nga không tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự của Ukraine trong bối cảnh các đợt không kích của Moscow làm mất điện nhiều khu vực ở Ukraine, theo hãng thông tấn TASS.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Moscow, ông Peskov lưu ý: “Không có cuộc tấn công nào vào các mục tiêu dân sự. Đối tượng tấn công là các mục tiêu liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tiềm lực quân sự”.

Với câu hỏi làm thế nào để những đau khổ của dân thường Ukraine dung hòa với quan điểm của Tổng thống Vladimir Putin, ông Peskov nói: “Giới lãnh đạo Ukraine có mọi cơ hội để đưa tình hình trở lại bình thường. Họ có mọi cơ hội giải quyết tình hình đáp ứng theo các yêu cầu của Nga để chấm dứt sự đau khổ mà người dân phải gánh chịu”.

Điện Kremlin: Nga không tấn công mục tiêu dân sự ở Ukraine ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Bình luận về việc Pháp và nhiều nước lên án cuộc tấn công của Nga, ông cho biết: “Chúng tôi chỉ chấp nhận những tuyên bố như vậy nếu họ cũng lên án các cuộc pháo kích của Ukraine vào mục tiêu dân sự ở Donbas từ năm 2014. Chúng tôi chưa từng nghe một lời chỉ trích nào đối với việc này từ giới lãnh đạo Pháp”.

Về đợt huy động quân sự một phần gần đây, ông Peskov cho biết Điện Kremlin tự hào về những công dân tự nguyện nhập ngũ, nói thêm rằng Tổng thống Putin sẽ tổ chức một cuộc họp về đáp ứng nhu cầu cho quân đội vào cuối ngày.

Cũng theo ông Peskov, Nga không có kế hoạch bán dầu và khí đốt cho các quốc gia định áp giá trần với dầu Nga.