Điều khoản chống lại MU của Man City

Brahim Diaz gia nhập Real Madrid từ Manchester City vào tháng 1 năm 2019 với giá chuyển nhượng 15,5 triệu bảng Anh. Hợp đồng của tiền đạo trẻ 21 tuổi này với Real Madrid kéo dài đến tận năm 2025.

Theo Marca (Tây Ban Nha), trong bản hợp đồng này, Man City đã khéo léo cài vào điều khoản nếu Real Madrid bán Diaz cho Manchester United thì họ phải trả cho Man City 40% giá trị chuyển nhượng của hợp đồng. Đây chẳng khác nào hành động Man City ngăn cản Diaz đến với kình địch MU.

Pep Guardiola không thể giữ được Diaz. ẢNH: GETTY

HLV Pep Guardiola từng rất muốn giữ Diaz ở lại Man City nhưng sao trẻ người Tây Ban Nha này muốn được thi đấu nhiều hơn. Do hợp đồng với Diaz sắp hết hạn, Man City buộc phải bán Diaz cho Real Madrid vì không muốn mất trắng cầu thủ này.

Việc Man City chơi chiêu cài điều khoản ngăn Diaz đến Old Trafford cho thấy CLB này đánh giá cao Diaz thế nào. Vậy nhưng khi đến Real Madrid, Diaz vẫn chưa thể được ra sân thường xuyên. Vào đầu mùa giải này, Real Madrid đã để Diaz đến AC Milan dưới dạng cho mượn nhằm tích lũy kinh nghiệm.

Diaz có 17 trận ra sân ở Serie A cho AC Milan. Anh cũng có 10 trận đấu ở Europa League và ghi được 3 bàn thắng ở vòng bảng. Diaz có 5 lần ra sân chơi cho đội U-21 Tây Ban Nha.

Diaz trong màu áo Real Madrid. ẢNH: GETTY

Thú vị thay, Diaz đã giáp mặt với MU khi AC Milan đến Old Trafford đá Europa League. Ở trận lượt đi vòng 16 đội Europa League kết thúc vào hôm qua, AC Milan đã xuất sắc cầm chân MU với tỉ số 1-1 trên sân khách. Diaz ra sân đội hình chính thức trước khi bị thay ra ở phút 69 của trận đấu.

AC Milan đang tìm cách lọt vào vòng tứ kết giải cúp châu Âu lần đầu tiên kể từ mùa giải 2011-2012. Mùa giải năm đó, AC Milan bị Barcelona đánh bại ở tứ kết Champions League.

Vẫn còn phải xem liệu Diaz có được gia hạn thời gian ở lại AC Milan hay không nhưng cầu thủ trẻ này đã gây ấn tượng mạnh với đội chủ sân San Siro.

Diaz đối đầu với MU tại Europa League. ẢNH: AP

Hiện AC Milan đang đứng thứ 2 Serie A, kém đội dẫn đầu là kình địch cùng TP Inter Milan 6 điểm.

Sóng ngầm giữa cầu thủ MU và Man City
Sóng ngầm giữa cầu thủ MU và Man City
(PLO)- Cựu ngôi sao của tuyển Anh Micah Richards vừa tiết lộ thông tin thú vị về cuộc cạnh tranh giữa hai CLB kình địch Manchester United và Manchester City.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

MU chuẩn bị bán Sancho với giá rẻ

MU chuẩn bị bán Sancho với giá rẻ

(PLO)- Sau vài tuần đầy biến động tại Old Trafford với Jadon Sancho, Manchester United dường như đã đi đến quyết định bán ngôi sao người Anh với giá rẻ trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 sắp tới.

HLV Klopp cảnh báo Liverpool sau khi lập kỷ lục

HLV Klopp cảnh báo Liverpool sau khi lập kỷ lục

(PLO)- Jurgen Klopp đã trở thành HLV đầu tiên của Liverpool sở hữu 50 chiến thắng trong các giải đấu châu Âu sau khi đội bóng của ông bỏ túi 3 điểm tại Europa League trước LASK Linz vào rạng sáng 22-9.

Messi lên tiếng chỉ trích PSG

Messi lên tiếng chỉ trích PSG

(PLO)- Lionel Messi đã lên tiếng chỉ trích CLB cũ Paris Saint-Germain (PSG) vì đã đối xử tệ bạc với anh sau chức vô địch World Cup 2022 cùng tuyển Argentina.

Messi bị chấn thương nghiêm trọng

Messi bị chấn thương nghiêm trọng

(PLO)- HLV của Inter Miami, Gerardo Martino, cho biết CLB sẽ đánh giá tình hình của Lionel Messi và Jordi Alba sau khi cả hai bị chấn thương trong trận đấu với Toronto FC vào rạng sáng 21-9.

Thực hư Messi xúc phạm đồng đội

Thực hư Messi xúc phạm đồng đội

(PLO)- Tiền vệ của PSG, Vitinha đã phủ nhận các cáo buộc Lionel Messi đã xúc phạm anh bằng lời nói thô bạo trong thời gian họ cùng thi đấu tại Parc des Princes.

Muller bắt kịp kỷ lục của Ronaldo

Muller bắt kịp kỷ lục của Ronaldo

(PLO)- Tiền đạo Thomas Muller của Bayern Munich đã ghi tên mình bên cạnh các huyền thoại bóng đá Cristiano Ronaldo và Iker Casillas khi trở thành cầu thủ thứ 3 đạt cột mốc 100 chiến thắng trong lịch sử UEFA Champions League.