Điều tra hai người giả là Đại úy và Trung tướng quân đội

0:00 / 0:00
0:00
 Video: Điều tra hai người giả là Đại úy và Trung tướng quân đội 

Ngày 11-9, Công quận Bình Thạnh, TP.HCM đang lập hồ sơ, lấy lời khai với Võ Thành Phúc (52 tuổi, ngụ quận 7) và Trần Vũ Hàn Minh Nhật (35 tuổi, ngụ TP. Thủ Đức) để điều tra về việc giả mạo Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.

“Chúng tôi đang phối hợp với Quân đoàn 4 để xác minh ở các tỉnh để xác định tội danh” – đại diện Công an quận Bình Thạnh nói.

Điều tra hai người giả là Đại úy và Trung tướng quân đội  ảnh 1

Ông Phúc được xác định không phải trung tướng quân đội, không phải là cựu chiến binh. Ảnh: HT

Trước đó, tối 9-9, tổ Kiểm soát quân sự thuộc Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 31, Bộ tư lệnh TP.HCM làm nhiệm vụ tại khu vực Cầu Kinh (phường 27, quận Bình Thạnh) phát hiện Nhật chạy xe máy qua chốt có biểu hiện nghi vấn.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, người này không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Nhật khai được “sếp” là “Trung tướng” Võ Thành Phúc cấp quân phục, cấp bậc Đại úy, sử dụng nhằm lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh, vận chuyển thuốc cho F0.

Tại cơ quan điều tra, ông Phúc quanh co cho rằng mình là “Trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam”, công tác tại “Cục Trinh sát Đặc biệt phụ trách về sinh học”.

Điều tra hai người giả là Đại úy và Trung tướng quân đội  ảnh 2

Ông Phúc (bên trái) và Nhật tại cơ quan điều tra. Ảnh: HT

Tuy nhiên, sau khi đấu tranh, ông này thừa nhận mình không phải là sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, không phải là cựu chiến binh.

Phúc sau đó giao nộp hai bộ quân phục, quân hàm cấp tướng, huân, huy chương các loại.

Kết quả điều tra ban đầu, Võ Thành Phúc là Giám đốc Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu đầu tư và chăn nuôi Đồng Xoài (phường Phú Thuận, quận 7).

Theo Đoàn An ninh 2, ông Phúc đã bị theo dõi từ năm trước. Người này thường hay mặc quân phục cấp hàm thiếu tướng xuất hiện ở các hoạt động xã hội ở địa phương, đơn vị tại TP.HCM.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.