Điều tra xe múc gần 800 triệu nghi bị đốt sáng 29 Tết

Trưa 10-2, trao đổi với PLO, ông Tô Đình Giáp, Trưởng Công an xã Diên Bình (huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum) xác nhận đã nhận được trình báo về việc xe múc của ông Mai Thanh Hiệp (SN 1979, ngụ thôn 4, xã Diên Bình) bị cháy rụi.

Điều tra xe múc gần 800 triệu nghi bị đốt sáng 29 Tết ảnh 1
Xe múc gần 800 triệu của người dân nghi bị đốt. 

“Nhận được đơn trình bày của ông Hiệp, chúng tôi đã đến hiện trường để kiểm tra ban đầu và trình báo đến Công an huyện Đắk Tô để điều tra theo quy định vì tài sản này có giá trị lớn” - trưởng công an xã nói.

Điều tra xe múc gần 800 triệu nghi bị đốt sáng 29 Tết ảnh 2
Rạng sáng nay, vợ chồng ông Hiệp phát hiện xe bị cháy.

Cùng ngày, PLO nhận được đơn của ông Hiệp về sự việc trên. Theo trình bày, năm 2015, ông mua xe múc trị giá 800 triệu đồng về để san lấp mặt bằng, múc ao cho người dân khi có nhu cầu. Trong quá trình làm, gia đình ông không có mâu thuẫn hay hiềm khích với ai.

Điều tra xe múc gần 800 triệu nghi bị đốt sáng 29 Tết ảnh 3
Cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ vụ việc.

“Hôm qua, tôi đem xe về để ở nhà để nghỉ Tết. 4 giờ sáng nay (29 Tết), vợ tôi dậy mở cửa thì thấy xe bị bốc cháy dữ dội. Sau vài giờ dập lửa, thì xe đã bị cháy gần hết. Tôi đã gửi đơn đến các cơ quan để đề nghị làm rõ việc có hay không xe múc hàng trăm triệu của tôi bị kẻ xấu đốt nhằm hủy hoại tài sản…” ông Hiệp nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.