Xe múc gần 600 triệu bị thiêu rụi: Đang tìm thủ phạm

Ông Nguyễn Đình Lộc (ngụ thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) cho biết sau gần một năm kể từ thời điểm chiếc xe múc trị giá gần 600 triệu của ông bị kẻ gian đốt cháy đen trong rẫy, cơ quan điều tra vẫn chưa tìm được người đốt xe.

Xe múc gần 600 triệu bị thiêu rụi: Đang tìm thủ phạm ảnh 1

Xe múc hàng trăm triệu của ông Lộc bị đốt cháy nhưng đã gần một năm vẫn chưa xác định được nghi phạm. Ảnh: HT

“Gần cả năm với nhiều lần kêu cứu đến cơ quan các cấp nhưng đến nay vẫn không có thông tin gì về người đã đốt xe. Tôi mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra người đã đốt xe của tôi để trừng trị trước pháp luật" - ông Lộc nói.

Theo trình bày của ông Lộc, xe múc của ông khi để trong rẫy (xã Ea Yông, huyện Krông Pắk) thì bị kẻ gian đốt vào khoảng rạng sáng 1-7-2019. Sau đó, ông đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng.

Điều đáng nói, xe của ông Lộc được mua và sửa lại với giá khoảng 600 triệu đồng nhưng Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk có kết luận định giá tài sản tại thời điểm bị xâm hại ngày 1-7-2019 là 245 triệu đồng.

Đến ngày 2-11-2019, ông Lộc nhận được thông báo của cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk với nội dung tạm đình chỉ việc giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và lập kế hoạch xác minh tiếp theo.

Ông Lộc đã làm đơn khiếu nại về việc CQĐT về quyết định tạm đình này. Đến ngày 27-11-2019, VKSND huyện Krông Pắk có quyết định không chấp nhận đơn khiếu nại của ông Lộc.

Xe múc gần 600 triệu bị thiêu rụi: Đang tìm thủ phạm ảnh 2

Xe múc của ông Lộc bị kẻ gian đốt cháy đen. Ảnh HT

Ngày 31-12-2019, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định chấp nhận khiếu nại của ông Lộc và yêu cầu cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk tiếp tục điều tra để có căn cứ giải quyết vụ án theo đúng quy định.

Tiếp đó, ngày 16-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố vụ án hình sự về tội hủy hoại tài sản nhưng từ đó đến nay đã hơn 5 tháng vẫn chưa tìm được người đốt xe của ông Lộc

Xe múc gần 600 triệu bị thiêu rụi: Đang tìm thủ phạm ảnh 3

Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án để điều tra về tội hủy hoại tài sản. Ảnh HT

Trao đổi với PLO về vụ việc này, ông Trần Duy Trường, Trưởng Công an huyện Krông Pắk cho biết vụ việc vẫn trong giai đoạn điều tra và vẫn chưa tìm được người đốt xe múc của ông Lộc.

Còn ông Nguyễn Đức Thuận, Đội trưởng Đội CSĐT Công an huyện Krông Pắk, cho biết: “Vụ án đã được gia hạn điều tra lần thứ nhất vào 11-5 để tiếp tục làm rõ. Do vụ việc xảy ra lúc đêm khuya, vị trí lại nằm trong rẫy cách xa nhà dân... nên gây khó cho cơ quan chức năng. Cơ quan điều tra hiện chỉ xác minh dựa theo những thông tin bị hại cung cấp về một số mâu thuẫn với người làm ăn”.

Cũng theo ông Thuận, cơ quan điều tra đang kiểm tra, xác minh về những thông tin mà ông Lộc cung cấp, đơn vị cũng mở rộng hướng điều tra, rà soát, tiếp cận một số nguồn tin thuộc nghiệp vụ để làm sáng tỏ vụ án. 

“Nói về kết quả hiện nay thì không thể nói được vì vẫn đang trong giai đoạn điều tra” - ông Thuận nói.