hình minh họa

Đình chỉ vụ án Trưởng Chi cục THA TP. Thanh Hóa bị đầu độc

Chiều 7-8, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Thanh Hóa đã vừa kết thúc điều tra vụ án đầu độc bằng cyanua pha trong rượu.

Vụ đầu độc đã khiến hai người tử vong, trong đó có ông Đặng Phạm Viên, Chi cục Trưởng Chi cục Thi hành án Dân sự TP Thanh Hóa.

Đại tá Oanh cho biết, vụ án được đình chỉ điều tra theo luật do nghi can duy nhất thực hiện hành vi gây án đã chết.

Theo điều tra, ông Trần Xuân Minh (46 tuổi) làm nghề kinh doanh chế tác vàng, còn bà Lê Thị Phương (38 tuổi, vợ ông Minh) làm nghề môi giới bất động sản tại Công ty Á Âu. Cả hai cùng sinh sống ở 50 Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa.

Trước khi xảy ra vụ án mạng, vợ chồng ông Minh thường xảy ra mâu thuẫn do nợ nần và ông nghi ngờ vợ mình ngoại tình.

Khoảng 17 giờ ngày 19-4, ông Minh mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty Á Âu rồi đổ vào bình inox 0,5 lít để lại, sau đó đi về nhà. 

Đến khoảng 12 giờ ngày 20-4, tại Công ty Á Âu có sáu người cùng ăn trưa uống rượu là ông Đặng Phạm Viên (Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Thanh Hóa) và những người khác.

Cả sáu người này ngồi vào mâm, rót rượu từ bình inox ra bát để uống do ông Minh chuẩn bị từ trước. Ông Viên và hai người khác uống trước thì có dấu hiệu của trúng độc nên mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tuy nhiên, ông Viên đã chết ngay sau đó.

Ngay khi xảy ra sự việc, bà Phương đã nghĩ ngay đến việc ông Minh đầu độc mọi người nên gọi điện thoại về cho người nhà báo tin. Ông Minh ngồi cạnh hỏi là ai gọi rồi đi xuống khu vực để hóa chất ở tầng ba, uống một cốc chất lỏng.

Hai phút sau, người nhà phát hiện ông Minh nằm gục, mọi người đưa đi cấp cứu nhưng ông Minh đã chết ngay sau đó.

Cơ quan công an đã tiến hành test nhanh mẫu rượu mà mọi người đã uống tại Công ty Á Âu và xác định có chất độc Cyanua (CHN).

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe.