Djokovic biến đồng nghiệp thành 'những gã khờ'

Tay vợt nam số 1 thế giới chờ đợi phán quyết cuối cùng từ bộ trưởng Úc. ẢNH: GETTY

Trả lời phỏng vấn kênh Wion (Ấn Độ), tay vợt số 4 thế giới Tsitsipas nhận định, Djokovic đã “rất táo bạo” mới có thể đến Úc mà không tiêm phòng để hướng tới danh hiệu Grand Slam với nguy cơ rủi ro cao.

“Không ai nghĩ, đến Úc mà không cần tiêm phòng cũng như không tuân theo các lộ trình mà họ đưa ra. Tôi đã chọn đến Úc với tinh thần sẵn sàng 100% cho mọi yêu cầu và không suy nghĩ về bất cứ điều gì khác”.

Tương tự Djokoivic, ngôi sao người Hy Lạp từng từ chối tiết lộ tình trạng tiêm chủng của mình trước các giải đấu. Thế nhưng Tsitsipas tiết lộ, hầu hết các tay vợt đã làm những gì họ cần làm để thi đấu tại Úc mở rộng.

Đề cập đến yêu cầu phải tiêm phòng để thi đấu, Tsitsipas cho biết thêm: “Chúng tôi rất tuân thủ và thực hiện nghiêm tất cả các qui định để được thi đấu tại Úc. Hình như, không phải tất cả các tay vợt đều tuân thủ theo luật của liên đoàn quần vợt Úc, hoặc một số điều kiện do chính phủ nước sở tại áp đặt. Tỷ lệ phần trăm dù rất nhỏ đã chọn làm theo cách riêng của họ, khiến đa số trông giống như những gã hề”.

Bình luận của Tsitsipas được ví như “bom nổ chận” trước khi vấn đề visa của Djokovic, được Bộ trưởng bộ di trú Úc - Alex Hawke quyết định, dự kiến được đưa ra vào hôm nay (14-1).

TSitsiaps tập luyện chuẩn bị cho Grand Slam đầu năm 2022. ẢNH: GETTY

Đáp trả “quyền sinh sát” của bộ trưởng, một nguồn tin giấu tên cho biết tay vợt 9 lần vô địch Úc mở rộng Djokovic khởi kiện tức thì nếu một lần nữa, lệnh trục xuất anh được ban hành.

Vụ lùm xùm giữa Djokovic với nhà chức trách Úc đã trở thành vấn đề lớn gây tranh cãi suốt tuần qua. Một số người sự ủng hộ sự kiên định trong với việc trục xuất ngôi sao quần vợt người Serbia, trong khi những người khác lại muốn tiếp tục được chứng kiến Nole thi đấu và bảo vệ danh hiệu ĐKVĐ của anh tại Melbourne Park.

Hòa vào dòng dư luận, cựu tay vợt chuyên nghiệp Marion Bartoli cho rằng, việc đối xử như vậy với Djokovic là không công bằng.

Tuy nhiên, nhà vô địch Wimbledon 2013 cũng thừa nhận ngôi sao người Serbia cần phải tiêm phòng nếu anh muốn tiếp tục thi đấu tại các sân chơi quốc tế.

Marion Bartoli vô địch Wimbledon 2013. ẢNH: REUTERS

Cựu tay vợt nữ người Pháp phát biểu với BBC Radio 5: “Thực lòng tôi rất kỳ vọng, bộ trưởng sẽ không sử dụng quyền lực của mình để lật ngược phán quyết của thẩm phán, bởi vì điều đó thực sự sẽ gửi đi một thông điệp sai lầm.

Nhưng điều quan trọng nhất là Novak phải được tiêm vaccine vì nếu không, anh ấy sẽ phải đối mặt với vấn đề này thường xuyên hơn khi anh ấy thi đấu tại các trường đấu trường với mong muốn giành được nhiều Grand Slam hơn”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm