Bộ Xây dựng lên tiếng vụ thanh tra bị lập biên bản ở Vĩnh Phúc
(PLO)- Trưa 13-6, Thanh tra Bộ Xây dựng đã có thông cáo báo chí về việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản đối với Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vào chiều 12-6…

Theo đó, Bộ Xây dựng cho biết Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã có báo cáo vụ việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản đối với Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vào chiều 12-6-2019.

 “Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để theo dõi, nắm bắt tình hình. Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm. Bộ Xây dựng sẽ cung cấp thông tin kịp thời về kết quả xử lý vụ việc trên đến các cơ quan thông tấn báo chí" – Thông cáo của Bộ Xây dựng nhấn mạnh.

Bộ Xây dựng lên tiếng vụ thanh tra bị lập biên bản ở Vĩnh Phúc - ảnh 1
Trụ sở Bộ Xây dựng tại số 37 Lê Đại Hành (Hà Nội)

Bộ Xây dựng cũng cho hay hiện Thanh tra Bộ Xây dựng đang có một đoàn thanh tra về công tác quy hoạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Đây là Đoàn thanh tra thực hiện theo kế hoạch thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng năm 2019 theo Quyết định số 1369/QĐ-BXD của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Như PLO đã thông tin, vào chiều 12-6 Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lập biên bản hành vi vòi tiền của Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng khi đoàn này tiến hành thanh kiểm tra công tác xây dựng cơ bản của huyện Vĩnh Tường. Một lãnh đạo huyện Vĩnh Tường cho biết hiện Công an Vĩnh Phúc đang tạm giữ 5 người liên quan đến vụ việc trên. Đến thời điểm này Đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng làm việc tại Vĩnh Tường gần 1 tháng. UBND huyện Vĩnh Tường cũng giao cho một Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực kinh tế, xây dựng làm việc với đoàn.

TRỌNG PHÚ