Đề xuất tiếp tục tăng đường bay, cho các hãng bán vé theo mùa

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/4/2020 - 10:10

(PLO)- Cục Hàng không đề xuất tăng lịch bay nội địa trong tháng 5.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT cho phép tăng tần suất bay nội địa.

Theo đó, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao dịp 30-4 và 1-5, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị bổ sung tần suất khai thác trong giai đoạn từ ngày 29 đến 30-4.

Đề xuất tiếp tục tăng đường bay, cho các hãng bán vé theo mùa - ảnh 1
Ngành hàng không liên tục đề xuất tăng các chuyến bay nội địa. Ảnh: N.HÀ

Cụ thể, chặng Hà Nội - TP.HCM tăng thêm bốn chuyến bay/ngày (hiện chỉ 20 chuyến bay/ngày).

Đường bay Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng tăng thêm hai chuyến bay/ngày (hiện chỉ sáu chuyến bay/ngày).

Các đường bay nội địa khác tăng thêm bốn chuyến bay/ngày (hiện trung bình một chuyến/ngày).

Giai đoạn từ ngày 1-5 đến 15-5, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT cho phép hoạt động khai thác nội địa của các hãng hàng không xấp xỉ 40% so với tháng 12-2019.

Cụ thể, chặng Hà Nội - TP.HCM khai thác 33 chuyến/ngày. Chặng Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng khai thác 11 chuyến/ngày. Các đường bay nội địa khác sẽ căn cứ theo nhu cầu của các hãng hàng không.

Từ ngày 16-5 đến 31-5, Cục Hàng không kiến nghị Bộ GTVT cho phép hoạt động khai thác nội địa được khôi phục xấp xỉ 60% so với tháng 12-2019.

Cụ thể, chặng Hà Nội - TP.HCM khai thác 50 chuyến/ngày. Chặng Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng khai thác 20 chuyến/ngày. Các đường bay nội địa khác khai thác theo nhu cầu của các hãng hàng không.

“Cạnh đó, cho phép các hãng hàng không mở bán vé nội địa toàn bộ lịch bay theo mùa trên cơ sở số lượng tần suất phân bổ các đường bay…” - Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng kiến nghị Bộ GTVT xem xét cho phép không thực hiện việc giãn cách chỗ ngồi trên máy bay như hiện tại (hành khách phải ngồi cách nhau một ghế). Thay vào đó cho phép hãng hàng không được vận chuyển khách theo cấu hình của máy bay.

VIẾT LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.