Cần Thơ: Từ chối khách không chấp hành biện pháp chống dịch
(PLO)- Trong công văn gửi các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, Sở GTVT TP Cần Thơ đề nghị từ chối những hành khách không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 2-12, ông Tống Hoàng Kha, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, cho hay Sở vừa có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, bến xe tàu đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Sở GTVT TP yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống, dịch COVID-19 bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Cần Thơ: Từ chối khách không chấp hành biện pháp chống dịch - ảnh 1
Sở GTVT TP Cần Thơ đề nghị từ chối những hành khách không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: CHÂU ANH

Cụ thể, các bến xe khách, bến tàu khách, du lịch, bến khách ngang sông, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, đường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn, khai báo y tế người về từ vùng dịch...

Cạnh đó, các lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách khi ra, vào bến xe, tham gia phương tiện giao thông công cộng bắt buộc phải đeo khẩu trang. Đặc biệt, từ chối những hành khách không chấp hành đeo khẩu trang và các yêu cầu trong hoạt động phòng, chống dịch.

“Sở đã cử phòng quản lý vận tải, thanh tra phối hợp với Sở Y tế TP thiết lập một bàn để hành khách về từ những vùng nghi ngờ, có nguy cơ tiến hành khai báo y tế. Hiện nay tổ này chỉ làm việc theo giờ, nghĩa là theo giờ của các tuyến cố định để tiến hành khai báo y tế” – ông Kha cho biết thêm

Trước đó, UBND TP có công văn số 3641 gửi các Sở ngành, các địa phương yêu cầu thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

Cạnh đó, đẩy mạnh công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các vi phạm về phòng, chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng.


CHÂU ANH