Đà Nẵng: Vứt khẩu trang bừa bãi sẽ bị xử phạt
(PLO)- UBND TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi vứt khẩu trang không đúng quy định.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản về xử lý đối với các hành vi vứt thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

Đà Nẵng: Vứt khẩu trang bừa bãi sẽ bị xử phạt - ảnh 1
Khẩu trang y tế vứt lung tung ra đường phố Đà Nẵng. Ảnh: TV

Theo đó, UBND TP giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với UBND các quận, huyện rà soát, bố trí đầy đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy kín tại nơi công cộng.

Cạnh đó, phối hợp với Công an TP, UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử phạt theo thẩm quyền (hoặc đề xuất xử phạt theo quy định) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với các hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở TT&TT, UBND các quận, huyện tăng cường các biện pháp truyền thông, hướng dẫn người dân khi tháo bỏ khẩu trang, chỉ cầm vào phần dây đeo qua tai để tháo khẩu trang.

Sau khi tháo khẩu trang cho ngay vào thùng đựng chất thải có nắp đậy kín theo quy định và rửa sạch tay nhằm góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch và bảo vệ môi trường.

Tính đến 8 giờ ngày 18-2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết tại thành phố chưa phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19. BV Phổi Đà Nẵng đang theo dõi hai trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó có một người Trung Quốc.

T.AN