Quảng Nam lập 8 chốt kiểm soát, dừng các hoạt động vận tải

THANH NHẬT
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 31/3/2020 - 19:14

(PLO)- Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động, tổ chức khai báo y tế đối với người vào địa bàn tỉnh.

Ngày 31-3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ký quyết định thành lập tám chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Vị trí tám chốt này được lập ở các điểm cửa ngỏ đi vào địa phận tỉnh Quảng Nam. Cụ thể: Khu vực ngã ba Đại Hiệp, khu vực chân đèo Lò Xo, khu vực trước Bến xe Bắc Quảng Nam, khu vực ngã ba Thống Nhất, khu vực vòng xuyến Tam Hiệp, nút giao thông nối tuyến quốc lộ 40B và cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, nút giao thông nối tuyến quốc lộ 14E và cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, nút giao thông nối tuyến ĐT609 và cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Quảng Nam lập 8 chốt kiểm soát, dừng các hoạt động vận tải - ảnh 1
Trước đó, Sở GTVT phối hợp với Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tỉnh Quảng Nam thành lập chốt giám sát người vào TP Hội An. Ảnh: TN

Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người vào địa bàn tỉnh trên các phương tiện giao thông vận tải. Xác định lịch trình hoạt động, tổ chức khai báo y tế đối với người nước ngoài, người Việt Nam từ các vùng có dịch (trong nước) vào địa bàn tỉnh để theo dõi, quản lý và điều trị.

Ngoài ra, lực lượng công tác tại các chốt kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải công cộng vào địa bàn tỉnh. Đảm bảo tất cả hành khách phải đeo khẩu trang, phương tiện phải trang bị đầy đủ dụng cụ, dung dịch sát khuẩn.

Cùng ngày, ông Lê Văn Sinh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam, cho hay sở đã có văn bản về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt, xe taxi trong vòng 15 ngày (kể từ 0 giờ ngày 1-4).

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất được phép hoạt động.

Cùng với đó, các bến xe thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh.

THANH NHẬT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.