Theo Sở GTVT, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, các bến xe khách liên tỉnh và các tổ chức, cá nhân có liên quan sử dụng dịch vụ vận tải trên địa bàn TP.HCM phải tuân thủ các nội dung sau:

Từ 30-3 đến 15-4, xe hợp đồng trên chín chỗ phải tạm dừng hoạt động. Riêng các xe hợp đồng dùng để vận chuyển lao động đến các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, cưới hỏi, xe vận chuyển người đi cách ly tập trung...  và các trường hợp phục vụ mục đích phòng, chống dịch COVID-19 thì được phép hoạt động và phải báo cáo về Sở GTVT.

Các tuyến xe cố định đi từ TP.HCM đến các tỉnh, TP và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1-2 chuyến/ngày tùy cự ly.

Các tuyến được phép hoạt động phải đáp ứng yêu cầu như: khử trùng xe trước và sau khi đón khách, không vận chuyển quá 50% sức chứa của xe, không quá 20 người/xe. Lái xe, nhân viên phục vụ, hành khách trên xe buộc phải đeo khẩu trang. Hành khách phải khai báo y tế trước khi lên xe.

Không hạn chế khai thác đối với những xe không vận chuyển hành khách.

Sở GTVT đề nghị các bến xe khách liên tỉnh trên địa bàn thành phố căn cứ tình hình và nhu cầu thực tế tại từng tuyến, từng bến xe để chủ động phối hợp các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm theo chỉ đạo nêu trên.
Các bến xe phải công bố thời gian hoạt động cụ thể của từng tuyến vận tải hành khách cố định tại bến xe do mình quản lý để người dân biết và có kế hoạch đi lại phù hợp; thông báo hướng dẫn và bố trí hành khách đảm bảo không tụ tập từ 10 người trở lên, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa mọi người.
Tối 29-3, Bộ GTVT có công văn hỏa tốc gửi tới Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt và các sở GTVT địa phương, yêu cầu từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên chín chỗ.