Đoàn bác sĩ Pháp khám, điều trị miễn phí

sẽ đến BV Nguyễn Tri Phương (quận 5, TP.HCM) để chuyển giao kỹ thuật kích thích điện não sâu điều trị bệnh nhân Parkinson có chỉ định phẫu thuật. Dịp này đoàn sẽ dành một ngày (9-4) để khám và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân Parkinson ở giai đoạn tiến triển và các bệnh nhân bị các hội chứng đau mạn tính không đáp ứng với điều trị thuốc.

Bệnh nhân đăng ký khám sàng lọc trước vào thứ Tư và thứ Sáu hằng tuần tại phòng khám Thần kinh của BV từ 8 giờ 30 đến 11 giờ. (Liên hệ cô Trân, ĐT: 0937.598.377)

Chiều 5-4, Câu lạc bộ Cha mẹ bệnh nhi hen suyễn BV Nhi đồng 1 sẽ sinh hoạt với các nội dung sau: Cách phòng ngừa suyễn tại nhà; cách sử dụng dụng cụ hít trong điều trị suyễn, mùa nóng sử dụng quạt máy, máy lạnh cho trẻ như thế nào là phù hợp…

Đăng ký tham dự tại phòng Khám suyễn (phòng A8) hoặc phòng E10 của BV Nhi đồng 1 (532 Lý Thái Tổ, quận 10) hoặc qua số điện thoại 0958.402.515 trong giờ hành chính.

TÙNG SƠN

đũa giúp ăn nhạt

Đũa điện tử giúp giảm ăn mặn

(PLO)-  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng tạo ra đũa điện tử tăng cảm giác mặn khi ăn giúp người dùng giảm bớt lượng muối ăn hàng ngày.