Đội bóng cũ Hoàng Vũ Sansom vô địch Thai- League sớm 3 vòng

Chiều 22-9, Buriram đánh bại Police Tero 2-0 và ở  vòng 31 Thai- League và chính thức lên ngôi vô địch Thai League 1 sớm 3 vòng đấu.

Buriram chính là đội bóng mà trung phong Hoàng Vũ Samson đầu quân cuối mùa năm ngoái nhưng sang mùa 2018 thì không thể có suất đá chính đành quay về lại Hà Nội FC.

Khi Muangthong "xuất khẩu" hảo thủ ra nước ngoài thì Buriram trở nên vô đối ở Thai- League 1

Thai- League có 18 đội nên trải qua tổng cộng lượt đi và về 34 vòng đấu. Sau 31 vòng thì Buriram đã có được 78 điểm, còn đội nhì là Bangkok Utd có 66 điểm, nên Buriram đã đoạt ngôi vô địch khi giải còn 3 vòng đấu nữa.

Đây là mùa thứ hai liên tiếp đội bóng của tỷ phú Chidchob có sân nhà Chang Arena (trước là T-Moblie) đẹp như sân ngoại hạng Anh liên tiếp dành ngôi vô địch Thai- League và đội này cũng sở hữu 7 danh hiệu Thai- League. Mùa AFC Champions League 2018 này Buriram vào vòng 16 đội và dừng chân trước đội bóng Hàn Quốc.

Đánh bại Police Tero 2-0, Buriram chính thức vô địch Thai- League 2018

…Với danh hiệu vô địch này mùa AFC Champions League 2019, Buriram tiếp tục lấy trọn một suất vào vòng bảng. Trong khi đó đội xếp thứ nhì Thai- League 1 có nửa suất, tức phải đi thi đấu các vòng Play off.

Cuối mùa năm ngoái tiền đạo nhập tịch Việt Nam Hoàng Vũ Samson từng âm thầm sang Buriram đầu quân, nhưng không tìm được suất đá chính ở CLB này vì các ngoại binh của Buriram rất chất… nên Samson trở về lại đội bóng cũ là Hà Nội FC…và mùa này thì Hoàng Vũ Samson cũng cùng Hà Nội vô địch V- League sớm năm vòng đấu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nghẹt thở cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình

Nghẹt thở cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình

(PLO)- Cuộc đối đầu giữa Viettel và Nam Định sẽ tạo ra bước ngoặt cho cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình, trong khi nhóm cuối bảng xếp hạng cũng không thể mắc sai lầm nếu không muốn rơi vào tình cảnh khó khăn hơn.

Độc đáo giải bóng rổ chuyên nghiệp VBC mùa 3

Độc đáo giải bóng rổ chuyên nghiệp VBC mùa 3

(PLO)- Ra mắt từ năm 2022, giải bóng rổ chuyên nghiệp Vietnam Basketball Championship (VBC) là phần thưởng cho những nỗ lực phát triển của các CLB đào tạo bóng rổ địa phương của Việt Nam, làm bệ phóng đưa bóng rổ phong trào tiến gần hơn đến mô hình thi đấu chuyên nghiệp.

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

(PLO)- Đội tuyển U-17 Việt Nam sẽ bước vào hành trình đầy cam go tại vòng chung kết U-17 châu Á 2025, khi rơi vào bảng đấu được đánh giá là "tử thần" với sự góp mặt của những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân cùng lúc với lứa trẻ U-22 vào tháng 3 với thành phần đáng chú ý trong khu vực kỹ thuật là những tên tuổi lớn của bóng đá Hàn Quốc do đích thân HLV Kim Sang-sik thuyết phục trở về.

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

(PLO)-Có vé World Cup cho bốn đội đá bán kết rồi, chiều và tối 26-2, hứa hẹn hai trận bán kết nảy lửa của giải trẻ châu Á, VCK U-20 đầy chất lượng.

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

(PLO)-  Cuộc đua vào tốp huy chương và rớt hạng V-League trở nên gay cấn với màn trở lại ấn tượng của hàng loạt ứng viên hàng đầu, với nhà đương kim vô địch Nam Định trở lại ngôi số 1, trong lúc nửa dưới bảng xếp hạng chật chội với 7 đội bóng có nguy cơ rớt hạng.

Nguyễn Xuân Son tái xuất

Nguyễn Xuân Son tái xuất

(PLO)- Sau chấn thương ở chung kết lượt về AFF Cup 2024, tiền đạo Nguyễn Xuân Son cho thấy dấu hiệu phục hồi nhanh và sắp sửa tái xuất trong sự kiện trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2024.

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

(PLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, các đội bóng đã từng ngã ngựa mất 3 điểm lượt đi rất nhanh chóng có ngay 3 điểm lượt về nhẹ nhàng ở vòng 14 V-League.