Đội bóng của bầu Đức bị vùi dập

Trên sân Hàng Đẫy, đội bóng của bầu Đức lại cho thấy mình là một miếng mồi ngon cho các đối thủ mỗi khi xa nhà. Sai lầm quá sớm của thủ môn Bửu Ngọc vào phút thứ 10 đã giúp cho Viettel dẫn điểm với Khắc Ngọc nửa chuyền nửa sút vào cầu môn mở tỉ số dễ dàng.

Tiếp tục sau đó, lỗi ngớ ngẩn của thủ thành HA Gia Lai khi bắt hụt bóng để cho Bruno nhẹ nhàng đưa bóng vào lưới đào sâu cách biệt. HLV Park Hang-seo ngồi trên khán đài sân Hàng Đẫy có lẽ phải suy nghĩ nhiều hơn về thủ môn Bửu Ngọc sau lần ông triệu tập anh lên tuyển mà hoãn vì dịch bệnh COVID-19.

Đội bóng của bầu Đức bị vùi dập ảnh 1
Bruno ghi cú đúp vào lưới HA Gia Lai, giúp đội nhà Viettel đại thắng 4-1. Ảnh: NGỌC DUNG

Văn Thanh gỡ gạc lại một bàn cho đội khách trong hiệp 1 trước khi Caique và Brunu hoàn tất cú đúp trên chấm phạt đền 11 m, cùng từ pha phạm lỗi của thủ môn Bửu Ngọc. Trận đại thắng 4-1 của Viettel giúp họ giữ vững ngôi nhì bảng.

Trên sân Thống Nhất, thầy trò Vũ Tiến Thành nhẹ nhàng qua mặt tân binh Hà Tĩnh 2-1. Khác với trận lượt đi suýt thua, Sài Gòn mở máy gây áp lực cho Hà Tĩnh phải lùi sâu về phần sân nhà. Trung vệ Ahn Byungkeon ở phút 18 nhanh chân đá bồi mở điểm sau cú sút phạt đền của Quốc Long bị thủ môn Quang Tuấn đẩy ra. Chỉ thêm ba phút sau, đến lượt ngoại binh Geovane tâng bóng điệu nghệ đúng chất Brazil qua tầm tay của thủ môn Quang Tuấn và ung dung đánh đầu nhân đôi cách biệt.

Ở thế không còn gì để mất, Hà Tĩnh dâng cao đội hình lên tấn công và thu ngắn cách biệt 1-2 trên chấm 11 m do công của Bruno gần cuối trận. Với chiến thắng này, Sài Gòn vẫn duy trì ngôi nhất bảng với 27 điểm, hơn đội nhì bảng Viettel 2 điểm.