Đổi lịch Thai-League dồn lực đánh bại tuyển Việt Nam

Phó Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT) Patit Supapong nhận lệnh từ FAT điều chỉnh lịch thi đấu Thai-League 1 và 2 để các tuyển thủ Thái thuận lợi nhất dồn lực cho trận tiếp tuyển Việt Nam vào ngày 5-9 tới.

Sau khi rà soát và thấy rằng trong tháng 8 có đến tám vòng đấu của hai giải Thai-League 1 và 2, HLV Nishino đã bày tỏ sự lo lắng lịch đấu quá dày khiến các tuyển thủ không đảm bảo sức lực cho trận tiếp Việt Nam.

Ông Nishino cần gì được nấy từ FAT, miễn đánh bại được tuyển Việt Nam.

FAT thay đổi ngay lịch thi đấu Thai-League 1 và 2 để tuyển Thái Lan có được sự thuận lợi tốt nhất, sung mãn nhất trong trận mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2022 gặp Việt Nam.

Báo chí Thái Lan viết rằng chiến dịch chinh phục một trong 12 suất châu Á vào giai đoạn 3 vòng loại được bắt đầu bằng trận tiếp Việt Nam vào ngày 5-9. “Những con voi chiến” nằm trong một bảng đấu cực nặng.

Sau khi có ý kiến về lịch đấu Thai-League, lập tức lãnh đạo FAT lệnh ngay cho Phó Tổng thư ký Patit Supapong điều chỉnh.

Nhiều lượt đấu Thai-League thay đổi để cầu thủ Thái có được sự sung mãn cho cuộc chạm trán ngày 5-9.

Cụ thể, các trận đấu Thai-League 1 và 2 diễn ra ngày 21-8 sẽ được chuyển sang ngày 2-10, các trận diễn ra vào các ngày cuối tuần rơi vào 25 và 26-8 vẫn được giữ nguyên. Các CLB đã nắm rõ thông điệp từ FAT và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các tuyển thủ lên tuyển tập trung.

Tân HLV tuyển Thái Lan đang lo lắng các CLB mạnh của Thái Lan có nhiều tuyển thủ như Buriram, Bangkok Utd, Chiang Rai chơi đến tám trận trong tháng 8 sẽ ảnh hưởng xấu lên phong độ khi tập trung tuyển đầu tháng 9 tiếp Việt Nam.

Hiện nay, FAT vẫn còn giữ bí mật về việc chọn các trợ lý người Thái giúp việc cho HLV Nishino. Đây là vấn đề sống còn, đội ngũ trợ lý Thái phải am hiểu và giỏi giang. Bảng G có bốn đội Đông Nam Á nên các trợ lý Thái phải nắm rõ đối thủ nhằm giúp ông Nishino một cách hiệu quả nhất.

THANH HÀ

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm