'Đối thủ ảo' của thầy Park ngồi chơi nhận lương khủng rồi nghỉ

Đối thủ của tuyển Việt Nam, đối thủ trên băng ghế chỉ đạo của HLV Park Hang-seo nhận lương khủng bốn tháng, chẳng dẫn dắt trận nào rồi chia tay đội tuyển UAE.

Đại dịch COVID-19 khiến các trận đấu vòng loại World Cup 2022 bị hoãn. Lẽ ra HLV Ivan Jovanovic là đối thủ của tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo ở trận lượt về vòng loại World Cup 2022 bảng G vào tháng 6 tới diễn ra ở UAE nhưng cuối cùng chiến lược gia 57 tuổi người Serbia này trở thành “đối thủ ảo” của thầy Park mà thôi. Ông không còn cơ hội đối đầu với HLV người Hàn Quốc của Việt Nam vì LĐBĐ UAE đã tuyên bố chính thức không gia hạn hợp đồng nữa.

'Đối thủ ảo' của thầy Park ngồi chơi nhận lương khủng rồi nghỉ ảnh 1
Ông Ivan Jovanovic nhận lương khủng trong bốn tháng làm "HLV ảo" tuyển UAE.

Ivan Jovanovic tiếp quản ghế nóng của HLV Bert Van Marwijk, người Hà Lan hồi tháng 12 năm rồi. Ông Van Marwijk dẫn quân tuyển UAE thua Thái Lan 1-2, thua Việt Nam 0-1 ở vòng loại World Cup 2022 rồi bị loại sớm ở Cúp Vùng Vịnh khiến ông bị trảm và Ivan Jovanovic là giải pháp tình thế lên thay.

Ngồi vào ghế nóng tuyển UAE, ông Ivan mới chỉ xốc lại tinh thần đội tuyển, sắp xếp nhân sự và nêu mục tiêu toàn thắng bốn trận còn lại để lên ngôi đầu bảng G. UAE muốn thắng Thái Lan, Malaysia, Việt Nam trên sân nhà và thắng Indonesia trên sân khách để lật đổ ngôi đầu của Việt Nam và vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nếu không có dịch COVID-19 thì các trận còn lại bảng G diễn ra tháng 3 và đến tháng 6 là hết, đó cũng là thời hạn kết thúc hợp đồng giữa UAE với Jovanovic.

Tuy nhiên, do dịch COVID-19 nên khi tiếp quản ghế HLV trưởng, ông Jovanovic chỉ ngồi chơi xơi nước nhận lương rất khủng bốn tháng rồi hết hợp đồng. UAE đã thông báo là không tái ký hợp đồng với ông Jovanovic mà họ đi tìm HLV khác cho kế hoạch dài lâu.

Ông Ivan Javanovic cùng đội ngũ trợ lý đi hết khỏi ban huấn luyện tuyển UAE.

Bốn tháng làm “HLV ảo” tuyển UAE, êkíp của ông Ivan Javanovic nhận không dưới 5 triệu USD.

VN lại thắng Myanmar

VN lại thắng Myanmar

(PLO)- Trận đấu ở giải U-19 quốc tế - Thanh niên vừa kết thúc, theo đó U-19 Việt Nam (VN) thắng Myanmar 2-0.