Đối thủ của Hyundai loniq5 gặp khó khăn do thiếu chất bán dẫn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Kia đã chuẩn bị ra mắt EV6 chạy hoàn toàn bằng điện tại Ấn Độ vào cuối năm nay. Việc đặt trước cho Kia EV6 sẽ bắt đầu vào ngày 26-5, sau đó là công bố giá và ra mắt vào tháng 8.

EV6 là chiếc xe điện chuyên dụng đầu tiên của Kia được xây dựng trên nền tảng E-GMP, đi kèm với công nghệ EV mới nhất và trang bị 800V. Kia đang cố gắng để bắt kịp nhu cầu đối với EV6, tình hình càng trở nên khó khăn hơn do tình trạng thiếu chất bán dẫn tiếp tục ảnh hưởng đến ngành công nghiệp và ảnh hưởng đến sản xuất.

Đối thủ của Hyundai loniq5 gặp khó khăn do thiếu chất bán dẫn ảnh 1

Do thiếu nguồn linh kiện, Kia EV6 sẽ chỉ bán ra 100 chiếc cho lô đầu tiên tại Ấn Độ. Ảnh: Autocarindia

Do hạn chế về sản xuất, Kia đã buộc phải thu xếp nguồn cung EV6 trên toàn thế giới và giống như nhiều nhà sản xuất ô tô toàn cầu khác cũng phải đối mặt với những thách thức về sản xuất, họ đã ưu tiên các thị trường có lợi nhuận cao hơn các thị trường có lợi nhuận thấp. Do đó, Kia đã giới hạn lô xe điện EV6 đầu tiên tại Ấn Độ chỉ 100 chiếc cho năm 2022.

Tae-Jin Park, Giám đốc điều hành của Kia Ấn Độ, cho biết “Hiện tại chúng tôi chỉ có 100 chiếc EV6 được phân bổ cho năm 2022. Chúng tôi đang thúc đẩy trụ sở chính để cung cấp cho nhiều hơn nữa, nhưng rất khó vì nhu cầu toàn cầu rất cao.” Vào tháng 3 năm 2022, Kia đã báo cáo mức cao kỷ lục về doanh số bán hàng hàng tháng trên toàn cầu là 7.667 chiếc EV6. Kia EV6 là đối thủ cạnh tranh cùng với Hyundai loniq5.

Mặc dù EV6 có sẵn với nhiều cấu hình và kích thước pin ở nước ngoài, vì số lượng bị giới hạn ở Ấn Độ, nên kế hoạch trước tiên là ra mắt mẫu xe có thông số kỹ thuật hàng đầu, có động cơ kép, thiết lập hệ dẫn động tất cả các bánh và tạo ra công suất 325 mã lực. Xe được trang bị bộ pin 77,4kWh lớn hơn để cung cấp phạm vi lái xe tối đa được tuyên bố là 510 km.

Kia dự kiến sẽ mở rộng phạm vi EV6 ở Ấn Độ với các gói pin nhỏ hơn và thiết lập động cơ đơn, RWD vào cuối năm 2023 khi những hạn chế về nguồn cung giảm bớt.

Theo AUTOCARINDIA